Cập nhật tình hình Covid-19

Moderna Inc: Vaccine ngừa COVID-19 sẽ có hiệu quả thấp hơn với Omicron

Chủ tịch hãng dược phẩm Moderna Inc. Stephen Hoge cho biết hiện chưa có đủ dữ liệu để biết chắc chắn liệu vaccine có giảm 50% hiệu quả với biến chủng mới hay không và có chế lại các vaccine hay không.

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19. (Ảnh: THX/TTXVN)

Sputniknews đưa tin, Chủ tịch hãng dược phẩm Moderna Inc. Stephen Hoge cảnh báo các vaccine ngừa COVID-19 sẽ có hiệu quả thấp hơn với biến chủng mới Omicron.

Phát biểu trong chương trình This week (Tuần này) của ABC vào ngày 5/12, ông Hoge cho biết hiện chưa có đủ dữ liệu để biết chắc chắn liệu vaccine có giảm 50% hiệu quả với biến chủng mới hay không và có chế lại các vaccine hay không.

Theo người đứng đầu Moderna, cũng có thể những vaccine hiện có sẽ chứng minh tính hiệu quả với Omicron, như đã làm với biến chủng Delta. Ông Hoge cũng bày tỏ hy vọng đại dịch có thể thực sự chấm dứt vào năm 2022.

Tuy nhiên, ông Hoge cảnh báo 'có một nguy cơ thực sự là chúng ta sẽ chứng kiến tính hiệu quả của vaccine giảm.'

Theo Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), Tiến sỹ Rochelle Walensky, biến chủng Omicron đã xuất hiện ở ít nhất 15 bang của Mỹ và sẽ tiếp tục lây lan trong khi biến chủng Delta vẫn là nguyên nhân của hầu hết số ca COVID-19 tại nước này./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/moderna-inc-vaccine-ngua-covid19-se-co-hieu-qua-thap-hon-voi-omicron/758153.vnp

Tags: COVID_19  |  Vaccine ngừa COVID-19  |  Moderna Inc  |  Biến chủng mới Omicron

netRADIO     netTV