Moscow nhắc nhẹ vũ khí hạng nặng khi Thổ dồn quân Idlib

Theo AMN, những động thái mới của quân Thổ Nhĩ Kỳ cùng lực lượng được hậu thuẫn cho thấy một cuộc tấn công quy mô lớn ở Idlib là khó tránh.

Nguồn tin cho biết, trong những ngày qua, hàng nghìn phiến quân và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ, dưới sự bảo trợ trực tiếp của Ankara, đã bắt đầu di chuyển đến gần các khu vực triển khai của quân đội chính phủ Syria (SAA) ở Idlib.

Điều này cho thấy giai đoạn bị động trong chiến dịch quân sự tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở miền bắc Syria đã bắt đầu chuyển sang giai đoạn chủ động và các cuộc đụng độ đầu tiên có thể sẽ bắt đầu trong vài ngày tới.

Máy bay Tu-22M3.

Những chiến binh Thổ Nhĩ Kỳ chủ yếu được trang bị xe bán tải với súng máy cỡ lớn và súng phòng không đồng trục được lắp trên thân xe, điều này cho thấy các chiến binh sẵn sàng tấn công lực lượng đường không nếu Nga và Syria cố gắng can thiệp.

Hãng AMN dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, một kịch bản dùng vũ khí hạng nặng đã được Nga tính đến đó là các máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 để tấn công lực lượng này một khi lực lượng Nga và quân chính phủ Syria bị tấn công.

Hiện nay những đơn vị tinh nhuệ nhất của SAA nằm trong khu vực giảm leo thang căng thẳng đã được đặt trong tình trạng báo động đầy đủ. Trong khi đó máy bay ném bom chiến lược tầm xa Tu-22M3 của Nga dự kiến ​​sẽ tham gia hoạt động này. Một số oanh tạc cơ được xác nhận đã có mặt tại căn cứ không quân Khmeimim.

'Sự kiện từ hai năm trước cho thấy các chiến binh đang tập trung lực lượng ở những khu vực nhỏ, và nếu sử dụng máy bay ném bom Tu-22M3, đội hình lớn của đối phương có thể bị phá hủy chỉ bằng một đòn tấn công mạnh.

Chiến thuật tương tự đã được Nga sử dụng để chống lại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo', các chuyên gia quân sự Nga chia sẻ ý kiến ​​của họ.

Truyền thông Nga nhấn mạnh, vào đầu năm 2021, Nga đã nâng cấp đường băng và sân đỗ của căn cứ không quân Hmeimim, cho phép oanh tạc cơ Tu-22M3 có thể triển khai thường trực, đây là yếu tố thuận lợi cho việc tung phương tiện này vào chiến trường Idlib.

Theo Thanh Hà/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/moscow-nhac-nhe-vu-khi-hang-nang-khi-tho-don-quan-idlib-3440628/

Tags: Thổ tăng quân đến Idlib  |  quân đội Syria  |  Không quân Nga