Cập nhật tình hình Covid-19

Một phụ nữ Mỹ kêu gọi tiêm Vacine trước khi quá muộn

Một người phụ nữ Mỹ mới đây đã lên tiếng kêu gọi mọi người hãy tiêm vắc xin ngừa Covid-19 trước khi trở nên quá muộn.

Tiffany Devereaux, 35 tuổi, sống ở bang Florida, Mỹ đang kêu gọi mọi người hãy tiêm phòng vắc xin ngừa Covid-19 sau khi cô mất đi vị hôn phu 35 tuổi, Britt McCall, người mẹ 65 tuổi và bà ngoại 85 tuổi vì virus corona chỉ trong năm ngày.

'Tôi mất bà ngoại hôm 24/7, mất chồng sắp cưới vào ngày 27/7 và mất mẹ hôm 29/7. Tôi đã không thể dự đám tang bà ngoại chỉ vì phải đến gấp bệnh viện để nói lời từ biệt với mẹ tôi.Tôi cảm thấy mất mát quá lớn. Tôi không biết phải nghĩ gì hoặc cảm thấy thế nào ngay bây giờ. Tôi muốn những người thân yêu của mình trở lại. Họ là những người thân yêu nhất, những người luôn giúp tôi vượt qua giai đoạn khó khăn trong cuộc đời, và bây giờ, họ đã ra đi', cô Devereaux nói với đài tin tức địa phương WJXT.

Devereaux cũng có kết quả dương tính với Covid-19 nhưng có các triệu chứng nhẹ. Cô cho biết thêm, bà ngoại cô là thành viên duy nhất trong gia đình đã được tiêm phòng.

'Mong muốn cuối cùng của mẹ tôi và chồng chưa cưới của tôi là tôi được tiêm phòng. Họ nói với tôi rằng, loại virus này gây đau đớn như thế nào. Tôi chỉ muốn mọi người biết tiêm vắc xin Covid-19 là điều thực sự cần thiết và quan trọng. Mọi người hãy làm điều này ngay bây giờ trước khi trở nên quá muộn', cô Devereaux tiếp tục chia sẻ.

Được biết, cha của Britt McCall, ông Mark McCall, 60 tuổi, cũng chết vì Covid-19, và mẹ của Britt McCall, bà Sherry, 58 tuổi, đang được điều trị tại bệnh viện sau khi nhiễm virus corona.

'Đó là một trong những trải nghiệm khó khăn nhất mà tôi từng phải trải qua trong cuộc đời, tôi sẽ không bao giờ muốn điều này xảy ra với bất kỳ ai trong gia đình mình nữa', em gái của McCall, Payten, 24 tuổi, nói với CNN.

Cô McCall cho biết, gia đình cô rất sợ tiêm vắc-xin Covid-19 vì họ có điều kiện sức khỏe, và không biết cơ thể họ sẽ phản ứng như thế nào.

'Chúng tôi không cố gắng thuyết phục mọi người phải tiêm vắc xin. Chúng tôi không quan tâm đến những lựa chọn của mọi người, nhưng thật không may là chúng tôi đã chọn sai', Payten nói.

Kể từ sau cái chết của anh trai, Payten đã tiêm liều vắc xin đầu tiên và muốn những người khác cũng làm như vậy.

'Mọi người đừng sợ hãi khi đi tiêm phòng, hãy làm điều đó ngay đi! Hãy làm điều đó cho những người thân yêu của bạn', Payten nói.

Được biết, sau bi kịch xảy ra với gia đình Devereaux và Payten liên quan đến Covid-19, quỹ GoFundMe đã quyên góp cho gia đình Devereaux được hơn 6.000 USD, và một cuộc gây quỹ riêng cho gia đình McCall đã quyên góp được hơn 10.000 USD tính đến thời điểm hiện tại.

Theo Hoàng Vân/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/mot-phu-nu-my-keu-goi-tiem-vacine-truoc-khi-qua-muon-3436635/

Tags: COVID-19  |  Mỹ  |  Covid-19 ở Mỹ  |  tiêm phòng covid-19