Mưa lớn tại Ấn Độ khiến hơn 500.000 người sơ tán

Mưa lớn kéo dài nhiều ngày qua tại bang Assam, miền Đông Bắc Ấn Độ đã khiến hơn 500.000 người phải rời nhà đi lánh nạn. Giới chức Ấn Độ ngày 18/5 cảnh báo tình hình có thể xấu đi trong vài ngày tới khi tiếp tục có mưa lớn.

Do mưa lớn, trong 3 ngày qua, nước sông Brahmaputra đã tràn bờ gây ngập lụt hơn 1.500 làng xã. Đây là một trong những con sông lớn nhất thế giới, chảy xuyên suốt Tây Tạng (Trung Quốc), Ấn Độ và Bangladesh.

Mưa lớn đã gây lụt lội gần như toàn bang Assam và dự báo mưa lớn tiếp tục trút xuống trong 2 ngày tới. Nước sông Brahmaputra theo đó sẽ còn tiếp tục dâng cao. Theo Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Keshab Mahanta, quân đội nước này đã được huy động giải cứu hơn 2.000 người bị mắc kẹt do lũ lụt tại huyện Hojai.

Tình hình tại huyện Dima Hasao nghiêm trọng hơn cả khi mưa lũ và lở đất làm tê liệt toàn bộ hệ thống đường sắt và đường bộ tại đây. Công tác ứu hộ và cứu nạn được đẩy nhanh tại khu vực này.

Trái ngược với thời tiết ẩm ướt khu vực Đông Bắc Ấn Độ, nhiều thành phố của nước này, đặc biệt là thủ đô New Delhi đang chuẩn bị ứng phó với đợt nắng nóng.

Theo Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/mua-lon-tai-an-do-khien-hon-500-000-nguoi-so-tan-post120878.html

Tags: Ấn Độ  |  mưa lớn  |  thời tiết