Mỹ: Hơn 85.000 xe Volvo bị triệu hồi để kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu

Cục Quản lý An toàn Giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa thông báo về chương trình triệu hồi đối với 85.550 xe Volvo sản xuất năm 2019 và 2020 vì trục trặc liên quan đến cầu chì của bơm nhiên liệu.

Bơm nhiên liệu áp suất thấp của các model này có thể ngừng làm việc vì cầu chì bị đứt, dẫn đến động cơ xăng dừng hoạt động hoặc không thể đề nổ.

Nguyên nhân được nêu trong thông báo của NHTSA là mô-đun điều khiển động cơ yêu cầu tắt mô-đun phân phối nhiên liệu khi dòng điện đạt đỉnh, khiến cầu chì 15 A của bơm bị quá tải.

85.550 xe Volvo bị triệu hồi để kiểm tra lỗi bơm nhiên liệu. Ảnh: Carscoops

Vấn đề này được phát hiện ở một số mẫu xe lưu hành trên thị trường cũng như trong quá trình kiểm tra tại nhà máy sản xuất. Dù vậy, Volvo cho biết hãng chưa ghi nhận bất kỳ báo cáo về tai nạn hay sự cố liên quan đến vấn đề kỹ thuật này.

Ngoài ra, hãng xe Thụy Điển cho biết các mẫu xe hybrid cắm sạc (PHEV) nếu bị hỏng bơm nhiên liệu của động cơ xăng vẫn có thể vận hành với điều kiện còn đủ pin cung cấp cho động cơ điện.

Những mẫu xe Volvo chịu ảnh hưởng của đợt triệu hồi tại Mỹ gồm S60, S90, S90L, V60, V60 Cross Country, V90, V90 Cross Country, XC60 và XC90.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/my-hon-85000-xe-volvo-bi-trieu-hoi-de-kiem-tra-loi-bom-nhien-lieu-post139318.html

Tags: Volvo  |  triệu hồi  |  NHTSA