Mỹ-Nga: Washington chưa sẵn sàng cho chiến tranh

Baoquocte.vn. Theo chuyên gia này, khả năng xảy ra chiến tranh Mỹ-Nga không còn được gọi là giả thuyết, nhưng rõ ràng Washington chưa chuẩn bị cho kịch bản này.

Biển Đen vẫn là điểm nóng có khả năng xảy ra xung đột Nga-NATO và theo đó là chiến tranh Mỹ-Nga. (Nguồn: Reuters)

Trả lời phỏng vấn tờ The Hill, cựu sĩ quan tình báo Mỹ Rebecca Koffler đã đề cập đến tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Theo đó, các nước phương Tây hiểu rõ mất mát của họ trong trường hợp xảy ra chiến tranh thế giới thứ ba.

Chuyên gia quân sự Mỹ nhận định: 'Sự tự tin của nhà lãnh đạo Nga bắt nguồn từ niềm tin của Moscow rằng họ có thể chiến đấu và giành chiến thắng trong cuộc chiến với Washington theo các điều kiện của riêng họ'.

Nga tập trung chú ý đến thực tế rằng Mỹ đang đặt cược vào việc sử dụng công nghệ ngay cả với những đối thủ được trang bị vũ khí yếu như các chiến binh ở Afghanistan và Iraq.

Theo bà Koffler, Điện Kremlin đã chọn chiến trường giao tranh là không gian mạng và lĩnh vực vũ trụ. Các mạng công nghệ thông tin và vệ tinh của Mỹ không có khả năng tự vệ và không loại trừ khả năng Nga đánh trúng hệ thống phòng thủ quỹ đạo của Mỹ.

Hiện nay, Biển Đen vẫn là điểm nóng có khả năng xảy ra chiến tranh giữa Nga và Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Khi ấy, Mỹ chắc chắn sẽ bị cuốn theo. Do đó, theo bà Kofler, việc ông Vladimir Putin tự tin rằng Washington không biết cách đối đầu với Moscow trong trường hợp chiến tranh khiến Mỹ rơi vào thế khó khăn hơn.

Theo (theo Sputnik)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/my-nga-washington-chua-san-sang-cho-chien-tranh-151049.html

Tags: Mỹ-Nga  |  Chiến tranh  |  Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)  |  Vladimir Putin  |  Rebecca Koffler  |  không gian mạng  |  Mỹ  |  Nga