Mỹ: Triệu hồi gần 18.000 chiếc Mercedes G-Class

Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa có thông báo triệu hồi gần 18.000 chiếc G-Class để kiểm tra và khắc phục lỗi chốt cửa sau.

Mercedes-Benz và Cục An toàn Giao thông Đường bộ Mỹ (NHTSA) vừa phát đi thông báo triệu hồi đối với dòng G-Class thế hệ mới vì lỗi chốt cửa.

Mercedes G-Class bị triệu hồi tại Mỹ. Ảnh: Carscoops

Cụ thể, chốt cửa sau của những chiếc G-Class này gặp vấn đề trong lúc sản xuất, khiến cửa xe đôi lúc không thể đóng, mở hoặc khóa một cách bình thường. Hãng xe Đức đã mở một cuộc điều tra từ tháng 1 sau khi nhận được báo cáo liên quan tới việc nhiều chiếc G-Class phải thay chốt cửa sau.

Theo NHTSA, chốt cửa có thể bị dịch chuyển ở một số điều kiện đường nhất định, khiến cửa xe mở ra ngoài ý muốn, gây nguy hiểm cho người ngồi trong xe. Mercedes-Benz đã ghi nhận một trường hợp cửa sau tự mở khi xe đang chạy. May mắn là chưa có bất kỳ tai nạn hay thương tích nào xảy ra.

Ngoài ra, nếu khóa an toàn trẻ em được kích hoạt và người dùng sử dụng lực quá mạnh để mở cửa từ bên trong, các thành phần của chốt cửa có thể bị biến dạng.

Đợt triệu hồi này liên quan đến 17.800 chiếc G-Class đời 2019-2021, bao gồm 8.324 chiếc G 550 và 9.476 chiếc G 63 AMG. Loạt xe này được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 22/6/2018 đến 11/2/2021. Tất cả xe nằm trong đợt triệu hồi sẽ được kiểm tra và thay mới chốt cửa sau.

Chốt cửa sau Mercedes G-Class bị lỗi trong quá trình sản xuất. Ảnh: Carscoops

G-Class thế hệ mới được ra mắt vào cuối năm 2018, đánh dấu đợt thay đổi lớn nhất của dòng SUV địa hình danh tiếng sau gần 40 năm. Trong đó, phiên bản hiệu suất cao G 63 AMG khá được ưa chuộng tại Việt Nam nhờ thiết kế hầm hố, nội thất hiện đại, động cơ mạnh mẽ. Mercedes-AMG G 63 được phân phối chính hãng tại Việt Nam với giá 10,95 tỷ đồng và khoảng 11-12 tỷ đồng đối với xe nhập khẩu tư nhân.

Theo PV/Nhà báo và Công luận Link Gốc:           Copy Link
https://congluan.vn/my-trieu-hoi-gan-18000-chiec-mercedes-g-class-post135461.html

Tags: G-Class  |  Mercedes G-Class  |  Triệu hồi