Mỹ: Trục vớt xe của người phụ nữ gốc Việt mất tích 20 năm

Đài CNN dẫn nguồn Sở Cảnh sát ở TP Cincinnati, bang Ohio - Mỹ cho biết chiếc xe của 1 người phụ nữ gốc Việt mất tích cùng 2 con gần 20 năm trước vừa được trục vớt từ sông Ohio.

Theo thông báo ngày 15-10 của cảnh sát được đăng tải trên Facebook, cô Stephanie Van Nguyen (26 tuổi) cùng 2 con Kristina (4 tuổi) và John (3 tuổi) mất tích vào năm 2002 ở Delhi, vùng ngoại ô TP Cincinnati.

Khi mất tích, cô Nguyen lái chiếc xe hiệu Nissan Pathfinder đời 1997 màu xanh, biển số đăng ký tại bang Ohio. 'Cô Nguyen để lại 1 bức thư với nội dung sẽ lái xe lao xuống sông Ohio. Vụ việc đã được điều tra nhưng cuối cùng đi vào ngõ cụt' - cảnh sát cho biết.

Cảnh sát và nhóm thợ lặn rà soát sông Ohio. Ảnh: Cảnh sát bang Indiana

Cô Stephanie Van Nguyen và 2 con mất tích năm 2002. Ảnh: Sở Cảnh sát Delhi

Chiếc xe của cô Nguyen sau khi được trục vớt. Ảnh: Cleveland 19

Vào năm 2021, cảnh sát Delhi lật lại vụ án và sử dụng những tiến bộ trong công nghệ sóng âm để tìm kiếm. Họ được đội lặn thuộc Hiệp hội Cảnh sát hạt Hamilton và Sở Tài nguyên Indiana hỗ trợ.

Sau 6 tháng rà soát sông Ohio tìm manh mối, cuối cùng cơ quan chức năng cũng tìm được '3 vật thể đặc biệt' vào tuần trước. Sau khi điều tra sâu hơn, cảnh sát xác nhận đã tìm thấy chiếc xe của cô Nguyen dưới lòng sông Ohio thuộc TP Aurora, bang Indiana hôm 13-10. Thành phố này cách Delhi khoảng 38,6 km về phía Tây.

Tiếp theo, cơ quan chức năng sẽ xác định xem người phụ nữ gốc Việt cùng 2 con của cô có trong chiếc xe hay không.

Theo Bảo Hạnh/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/my-truc-vot-xe-cua-nguoi-phu-nu-goc-viet-mat-tich-20-nam-20211018155733346.htm

Tags: Phụ nữ gốc Việt  |  bang Ohio - Mỹ  |  lao xuống sông  |  trục vớt