Mỹ tin đòn mô phỏng tên lửa tấn công đánh bại...S-400 ?

Hãng sản xuất Lockheed Martin vừa công bố đoạn video mô phỏng dùng hệ thống tển lửa chiến thuật tấn công và tiêu diệt hệ thống S-400 Nga.

Đoạn video được công bố hôm 16/6 cho thấy cả trận địa S-400 chịu trận trước đòn tấn công tầm xa của tên lửa tấn công chính xác (PrSM).

Trong đó, hai tên lửa PrSM được phóng từ HIMARS MRLS tấn công vào radar 92N6A và hệ thống phóng của S-400.

Đạn PrSM lao vào hệ thống phòng không S-400 của Nga.

'Hệ thống HIMARS phóng đạn PrSM và rút về nơi an toàn trong khi tên lửa vẫn đánh trúng mục tiêu cực chính xác. Điều này cho thấy vũ khí của chúng tôi đủ sức tiêu diệt S-400 và bất kỳ hệ thống đánh chặn nào ngay từ khi nó chưa kịp phóng', Lockheed Martin cho biết.

Theo tướng Mỹ John Rafferty thuộc Lục quân Mỹ, trong kịch bản thực chiến tiềm năng ở châu Âu, tên lửa PrSM Mỹ sẽ được sử dụng chủ yếu để chọc thủng hệ thống phòng không của Nga. Trong khi đó ở Thái Bình Dương loại vũ khí này có chức năng chống các tàu chiến của Trung Quốc.

Vị tướng Mỹ cũng nhấn mạnh, PrSM có khả năng 'tấn công vào sâu nội địa lãnh thổ đối thủ' nếu được đặt đúng vị trí. Ngoài ra, Lầu Năm Góc còn kỳ vọng PrSM hoàn thiện phiên bản mặt đất sẽ có thêm các bản nâng cấp cho phép hoạt động như các tên lửa chống hạm thông minh.

Hệ thống vũ khí này được thiết kế để tiêu diệt mục tiêu từ khoảng cách tới 500km. Đặc biệt đây sẽ là vũ khí Mỹ coi là đủ mạnh để làm đối trọng với tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M của Nga.

'PrSM sẽ thay thế các loại tên lửa hạng nặng đã có tuổi, đồng thời củng cố sức mạnh cho Quân đội Mỹ sau khi chính phủ ban hình chính sách loại bỏ các tên lửa thế hệ cũ', ông John Rafferty nói.

Dù PrSM được đánh giá rất cao nhưng việc tên lửa này có thể vượt qua được phòng thủ Nga với những tổ hợp S-400 hay không lại là chuyện khác bởi trong lần khai hỏa đầu tiên (đầu tháng 12/2019) kể từ khi triển khai tại Syria, hệ thống S-400 được tạo lập chiếc ô phòng thủ vữa chắc để bảo vệ lực lượng Nga.

Đặc biệt, việc tiêu diệt những mục tiêu kiểu chiến thuật như PrSM vốn nằm trong thiết kế của S-400.

Vì vậy, tấn công và phá hủy vũ khí này của Nga không phải là nhiệm vụ dễ dàng với bất kỳ vũ khí nào của Mỹ dù đó là PrSM thế hệ mới.

Mỹ tung video mô phỏng dùng PrSM phá hủy hệ thống S-400 Nga

Theo Tuấn Vũ/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/vu-khi/don-chien-thuat-my-danh-bai-s-400-tai-tran-dia-3434011/

Tags: hệ thống PrSM  |  tên lửa chiến thuật  |  Mỹ tấn công S-400