Mỹ và Singapore hoàn thành cuộc tập trận trực tuyến Tiger Balm lần thứ 40

Baoquocte.vn. Ngày 14/5, Bộ Quốc phòng Singapore thông báo quân đội nước này và Mỹ đã hoàn thành một tuần tập trận được tổ chức trực tuyến trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

Tướng Lee Yi-Jin, Tư lệnh Sư đoàn 6, Lực lượng Vũ trang Singapore phát biểu trong lễ khai mạc cuộc tập trận Tiger Balm 2021 với Mỹ tại Trung đoàn 298, Viện Huấn luyện Khu vực (RTI), Waimanalo, Hawaii. (Nguồn: Matthew Foster)

Cuộc tập trận mang tên Tiger Balm lần thứ 40 này diễn ra từ ngày 7-14/5, với sự tham gia của Sư đoàn 6 và Lữ đoàn bộ binh 9 của Singapore, cùng Sư đoàn bộ binh 25 của Bộ chỉ huy Lục quân, Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 2 và Đội tác chiến Lữ đoàn bộ binh 29 của Lực lượng Vệ binh Quốc gia Hawaii.

Trong một tuyên bố, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Singapore Frederick Choo nhấn mạnh, cuộc tập trận cho phép quân đội hai nước tạo nên mối quan hệ bền chặt, phản ánh sự tin tưởng lẫn nhau và tinh thần hợp tác giữa Bộ Quốc phòng hai nước.

Trong khi đó, Phó Tư lệnh quân đội Mỹ tại Thái Bình Dương Jonathan P. Braga cho rằng, cuộc tập trận Tiger Balm là chất xúc tác để củng cố khả năng tương tác và đóng góp vào khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tự do và rộng mở, tăng cường quan hệ đối tác giữa hai bên.

Tập trận Tiger Balm được khởi động vào năm 1981, là cuộc tập trận song phương kéo dài nhất giữa hai quân đội Singapore và Mỹ. Cuộc tập trận thường niên này không được tổ chức vào năm ngoái do dịch Covid-19.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/my-va-singapore-hoan-thanh-cuoc-tap-tran-truc-tuyen-tiger-balm-lan-thu-40-145291.html

Tags: Mỹ-Singapore  |  Tập trận  |  tập trận trực tuyến  |  cuộc tập trận Tiger Balm  |  Mỹ  |  Singapore