Cập nhật tình hình Covid-19

Mỹ yêu cầu các du khách Anh phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi nhập cảnh

Chính phủ Mỹ đang cân nhắc việc yêu cầu du khách đến từ Anh phải có kết quả xét nghiệm COVID-19 âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh, Reuters cho biết.

Sân bay quốc tế John F. Kennedy tại New York, Mỹ. (Ảnh: CnTraveler)

Động thái này diễn ra khi số ca nhiễm COVID-19 tại Anh đang tăng trở lại. Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới với Anh. Theo thông tin từ Washington, đề nghị kết quả xét nghiệm âm tính 72 giờ trước khi nhập cảnh được lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Mỹ ủng hộ mạnh mẽ. Tuy nhiên, Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng.

Trước đó, các hãng hàng không thực hiện những chuyến bay từ London tới sân bay quốc tế John F. Kennedy tại New York đã đồng ý với yêu cầu từ Thống đốc bang New York rằng, họ chỉ cho phép những hành khách có kết quả âm tính với COVID-19 lên máy bay.

Tháng trước, lực lượng đặc nhiệm chống COVID-19 của Mỹ đã yêu cầu Nhà Trắng chấm dứt lệnh cấm các công dân ngoại quốc nhập cảnh vào Hoa Kỳ, nếu họ đã từng đến Anh, Ireland, Brazil và 26 quốc gia khác. Một số hãng hàng không hy vọng, yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính từ hành khách sẽ giúp các hạn chế nhập cảnh được nới lỏng hơn.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo rằng, những du khách trên các chuyến bay quốc tế nên xét nghiệm 1-3 ngày trước khi khởi hành. Sau khi trở về, họ cũng nên đi xét nghiệm lại trong vòng 5-7 ngày và tự cách ly ở nhà khoảng 1 tuần.

Việt Khôi

Theo Theo Reuters/Ngày nay Link Gốc:           Copy Link
https://ngaynay.vn/my-yeu-cau-cac-du-khach-anh-phai-co-ket-qua-xet-nghiem-covid-19-am-tinh-truoc-khi-nhap-canh-post101200.html

Tags: Covid 19  |  New York  |  John F  |  Nhà Trắng  |  CnTraveler Động  |  Hoa Kỳ  |  Mỹ CDC  |  Việt Khôi