NSƯT Hồng Liên cùng nhiều nghệ sĩ tham gia MV 'Bài ca thắng giặc Corona'

Mới đây, NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Tựa, Sao mai Hiền Anh, Diệu Thúy.... hòa giọng trong MV 'Bài ca thắng giặc Corona'.

Tiếp theo thành công của bài hát 'Hành khúc mặt trận Corona' được rất nhiều trái tim yêu nhạc trong nước và thế giới đón nhận, Tiến sĩ/Nhà thơ Lê Ngọc Ninh lại tiếp tục sáng tác 'Bài ca thắng giặc Corona'.

Được biết, trước đó, khi tác giả đăng bài thơ cùng tên lên trang Facebook, tác phẩm đã được các dịch giả dịch sang tiếng Anh, Nga, Albani... và đăng tải trên các báo. Đó là động lực để Lê Ngọc Ninh tiếp tục phổ nhạc chính tác phẩm của mình.

Bài hát góp phần cổ vũ tinh thần, sức chiến đấu bền bỉ của các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với ý nghĩa tốt đẹp, nhiều nghệ sĩ tên tuổi đã cùng góp mặt trong video ca nhạc này như: NSƯT Hồng Liên, NSƯT Trần Tựa, Sao mai Hiền Anh... Bên cạnh đó còn có các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Khả Trạc, Tiểu học Nghĩa Tân đã cùng hòa giọng hát vang ca khúc 'Bài ca thắng giặc Corona'.

Các nghệ sĩ cùng tham gia MV 'Bài ca thắng giặc Corona'

Trong video, các nghệ sĩ đã hóa thân thành nhiều thành phần, tầng lớp trong xã hội như bác sĩ, công an, bộ đội, trí thức, đầu bếp, đồng bào dân tộc, nghệ sĩ, giáo viên, học sinh... để biểu thị tinh thần đoàn kết cùng Chính phủ dập dịch thành công.

Nghệ sĩ ưu tú Hồng Liên chia sẻ, khoảng thời gian giãn cách ở nhà vừa qua khiến bà trân trọng những giây phút của cuộc sống bình thường. Vì thế, khi được mời tham gia video ca nhạc này, nghệ sĩ đã nhận lời với mong muốn lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, ý thức công dân chấp hành nghiêm các chỉ thị của thành phố và Chính phủ. Với giai điệu tươi vui của ca khúc, nghệ sĩ Hồng Liên hy vọng, ca khúc sẽ làm nhiều người cảm thấy tươi tắn hơn, xóa đi cảm giác nặng nề do dịch bệnh mang lại.

Tác phẩm được phối khí, thu âm và ghi hình những ngày gần đây, trong niềm vui mừng của người dân được sống trong trạng thái 'bình thường mới'.

NSƯT Hồng Liên và tác giả ca khúc-nhà thơ Lê Ngọc Ninh.

Theo An Khánh/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nsut-hong-lien-cung-nhieu-nghe-si-tham-gia-mv-bai-ca-thang-giac-corona-172211024172055765.htm

Tags: NSƯT Hồng Liên  |  Hồng Liên  |  NSƯT Trần Tựa  |  Hiền Anh  |  Nguyễn Khả Trạc  |  Nghĩa Tân