Cập nhật tình hình Covid-19

Nam công nhân mắc COVID-19, một xã ở Hải Dương cho học sinh tạm dừng đến trường

Sau khi có kết quả dương tính, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Xuyên thực hiện các biện pháp ứng phó và cho học sinh 3 cấp học trên địa bàn tạm dừng đến trường.

Thông tin cho PV, đại diện Trung tâm Kiểm soát Bệnh tỉnh Hải Dương cho biết, trong ngày hôm nay trên địa bàn ghi nhận 1 bệnh nhân mắc COVID-19 được Bộ Y tế đánh mã số 889776. Trường hợp này SN 1982 (nam), làm công nhân; quê quán thôn Như, xã Bình Xuyên (huyện Bình Giang) và thường trú tại phường Tân Thuận Tây, Quận 7 (TP. Hồ Chí Minh).

Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, bệnh nhân 889776 có lịch trình như sau: Ngày 21/10, gia đình ca bệnh gồm 3 người (bệnh nhân, em trai và cháu) đi xe tải chở hàng của 1 người cùng thôn để về quê. Quá trình trên đường về, mọi người có dừng ăn, mua cơm tại Phú Yên, Bình Định, Huế, Thanh Hóa.

Ca mắc mới nhất ở Hải Dương làm công nhân, trú tại huyện Bình Giang. Ảnh minh họa: Đ.Tùy

Đến chiều tối 22/10, bệnh nhân cùng em trai, cháu về đến nhà, có khai báo, cách ly tại nhà, được nhân viên y tế lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Nhận được tin báo, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 xã Bình Xuyên nhanh chóng truy vết các các hợp tiếp xúc gần, lấy mẫu bệnh phẩm và đưa đi cách ly tập trung; đồng thời tiến hành phong tỏa khu vực gia đình ca bệnh sinh sống, phun tiêu độc khử trùng.

Liên quan đến bệnh nhân nói trên, bắt đầu từ sáng nay các cấp học tại địa phương dừng đến trường. Trong đó, học sinh tiểu học và THCS chuyển sang học trực tuyến, riêng học sinh mầm non nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Cũng theo ngành Y tế Hải Dương, tính đến chiều nay, trên địa bàn còn 11 bệnh nhân mắc COVID-19 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới tỉnh và 287 trường hợp F1 cách ly tập trung. Đối với ổ dịch xã Hồng Quang (huyện Thanh Miện) và các ổ dịch khác trên địa bàn, trong ngày không ghi nhận các ca mắc mới.

Theo Đức Tùy/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nam-cong-nhan-mac-covid-19-mot-xa-o-hai-duong-cho-hoc-sinh-tam-dung-den-truong-172211025191334907.htm

Tags: hải dương  |  Covid 19  |  Bình Xuyên  |  Bình Giang  |  Bộ Y  |  SN 1982  |  Tân Thuận Tây  |  Quận 7 TP  |  Hồ Chí Minh  |  Phú Yên