Nếu cơ thể có 4 'triệu chứng' này, có thể là do mạch máu não bị 'tắc nghẽn', tốt nhất không nên bất cẩn

Mặc dù mức sống của chúng ta hiện nay đã được cải thiện, chúng ta có thể muốn gì được nấy, nhưng nếu không chú ý đến chế độ ăn uống lành mạnh, chúng ta rất dễ mắc các bệnh về huyết áp, đường huyết, mỡ máu cao.

Mặc dù lúc đó dường như không ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nhưng ba bệnh này từ từ sẽ làm tổn thương mạch máu của chúng ta, từ đó gây ra các bệnh về tim mạch và mạch máu não. Nếu cơ thể chúng ta xuất hiện 4 dấu hiệu này thì có thể mạch máu não đang bị tắc nghẽn, tốt hơn hết chúng ta không nên bất cẩn.

Nếu cơ thể có 4 “triệu chứng” này, có thể là do mạch máu não bị “tắc nghẽn”, tốt nhất không nên bất cẩn.

1. Thường xuyên chóng mặt và nhức đầu

Có rất nhiều người trung niên và cao tuổi thường xuyên bị chóng mặt, đau đầu. Trên thực tế, điều này có thể xảy ra do máu của bạn quá đặc, khiến máu lưu thông chậm lại và não bị thiếu oxy. Nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên thì cần hết sức cảnh giác, vì rất có thể gây tắc nghẽn mạch máu não.

2. Nói ngọng

Bộ não của chúng ta tương đương với cơ quan đầu não của chúng ta, khắp nơi có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh, nếu mạch máu não bị tắc nghẽn, nếu dây thần kinh ngôn ngữ bị cản trở sẽ gây ra hiện tượng nói ngọng, nói kém, thậm chí có thể nói. Nếu dây thần kinh vận động bị rối loạn, thì nó sẽ ảnh hưởng đến sự phối hợp thể chất của chúng ta.

3. Tê tay chân

Những người có ba cao (đường huyết cao, mỡ máu cao, huyết áp cao) nhất là khi ngủ dậy vào buổi sáng dễ bị tê bì, mất linh hoạt một bên tay chân thì nguyên nhân có thể là do mạch máu não của bạn bị tắc nghẽn. Nếu phạm vi tắc nghẽn mạch máu não tương đối lớn, có thể gây khó khăn cho chúng ta, thậm chí đứng và đi lại.

4. Ngất

Nếu đột ngột bị ngất xỉu, hai nguyên nhân quan trọng nhất là tắc mạch máu não và nhồi máu cơ tim. Nếu bị ngất đột ngột sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cơ thể, cần đi khám để cung cấp dinh dưỡng cho não kịp thời, nếu không tế bào não có thể bị tổn thương không thể phục hồi.

Theo T. Tâm/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/neu-co-the-co-4-trieu-chung-nay-co-the-la-do-mach-mau-nao-bi-tac-nghen-tot-nhat-khong-nen-bat-can-120210.html

Tags: triệu trứng của tắc nghẽn mạch máu não  |  mạch máu naox  |  tai biến