New Delhi khả năng sẽ thành khách hàng đầu tiên sở hữu 'rồng lửa' S-500 của Nga

Hôm 16/9, Phó Thủ tướng Yuri Borisov nói với các nhà báo rằng, New Delhi 'có khả năng' trở thành quốc gia đầu tiên đặt hàng S-500 của Nga, tuy nhiên, quyết định sau cùng đang được xem xét.

Phó Thủ tướng Yuri Borisov cho biết, Ấn Độ có thể trở thành khách hàng đầu tiên mua hệ thống tên lửa phòng không mới nhất S-500 của Nga, việc này sẽ được thảo luận sau khi các tổ hợp S-500 được cung cấp đủ cho quân đội Nga.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng cho biết, việc trang bị công nghệ mới nhất cho quân đội Nga sẽ phải được hoàn thiện trước khi được xem xét bán ra nước ngoài.

Nguồn: Bộ Quốc phòng Nga

'Khi chúng tôi đáp ứng được nhu cầu của các lực lượng vũ trang trong nước, chúng tôi mới tính đến việc xuất khẩu. Tổng thống Vladimir Putin sẽ ra quyết định cuối cùng về việc có giao hàng cho Ấn Độ hay không nếu nước này có nguyện vọng muốn mua' - Yuri Borisov. Đồng thời, lưu ý rằng S-500 phiên bản xuất khẩu sẽ có những khác biệt so với hệ thống trang bị cho quân đội Nga.

'Theo quy định, đặc tính của vũ khí xuất khẩu không được vượt trội vũ khí của Nga' - Phó Thủ tướng Yuri Borisov nhấn mạnh.

Dự kiến, việc chuyên giao hệ thống S-500 cho Ấn Độ có thể bắt đầu sau năm 2025 và điều này sẽ tăng cường đáng kể khả năng bảo vệ quốc gia này khỏi mối đe dọa từ các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) mang đầu đạn hạt nhân và vũ khí siêu thanh.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/new-delhi-kha-nang-se-thanh-khach-hang-dau-tien-so-huu-rong-lua-s-500-cua-nga-151065.html

Tags: S-500 của Nga  |  hệ thống phòng không s-500  |  Nga xuất khẩu S-500  |  hệ thống phòng không Nga

netRADIO     netTV