Nga mở cuộc điều tra hình sự nhằm vào nhân vật đối lập Navalny

Baoquocte.vn. Ngày 29/12, các điều tra viên Nga thông báo đã mở một cuộc điều tra hình sự mới nhằm vào nhân vật đối lập Alexei Navalny.

Các điều tra viên Nga thông báo đã mở một cuộc điều tra hình sự mới nhằm vào nhân vật đối lập Alexei Navalny (ảnh). (Nguồn: AP)

Theo thông báo, ông Navalny bị cáo buộc sử dụng tiền thu được từ công chúng cho các tổ chức mà ông có liên quan vào phục vụ các nhu cầu cá nhân.

Ông Navalny - một trong những nhân vật đi đầu trong việc chỉ trích Tổng thống Nga Vladimir Putin - đã được đưa tới Đức điều trị sau khi bất tỉnh trên máy bay hồi tháng 8.

Đức và các quốc gia phương Tây cho rằng có một âm mưu sát hại ông Navalny bằng chất độc thần kinh Novichok.

Tuy nhiên, Nga tuyên bố không có bằng chứng cho thấy nhân vật đối lập Navalny bị đầu độc, đồng thời khẳng định không liên quan tới vụ việc này.

Trước đó, hôm 28/12, Cơ quan Nhà tù Liên bang Nga (FSIN) cũng lên tiếng cáo buộc ông Navalny vi phạm các điều khoản của án tù treo, có từ năm 2014, cho rằng ông này 'không hoàn thành tất cả các nghĩa vụ mà tòa án đặt ra và trốn tránh sự giám sát của thanh tra hình sự'.

FSIN cho biết, họ đã triệu tập ông Navalny để báo cáo với cơ quan thanh tra và cảnh báo, án treo của ông này có thể bị đổi thành án tù nếu những nghi ngờ vi phạm được chứng minh là đúng.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-mo-cuoc-dieu-tra-hinh-su-nham-vao-nhan-vat-doi-lap-navalny-132732.html

Tags: Navalny  |  nhân vật đối lập Nga  |  Điều tra hình sự  |  đầu độc Navalny  |  Nga