Nga phát triển hệ thống tác chiến điện tử 'vượt qua mọi định luật'

Avia.pro đưa tin, quân đội Nga đã tăng phạm vi tiêu diệt của các hệ thống chiến tranh điện tử lên 350%.

Theo đó, thực tế là các phương tiện tác chiến điện tử có những hạn chế về tầm bắn tuy nhiên quân đội Nga mới đây đã hoàn thành một nhiệm vụ gần như 'bất khả thi' đó là tăng phạm vi tiêu diệt mục tiêu lên đến 350%.

Quân đội Nga đang nắm trong tay những công nghệ quân sự ở mức cao hơn nhiều so với những gì các nước dự kiến. (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

Những tổ hợp như vậy có khả năng tấn công hiệu quả các hệ thống điện tử của đối phương không chỉ trên đất liền, trên biển mà còn cả trong không gian. Rõ ràng Moscow không có ý định dừng lại, đặc biệt là khi xét đến thực tế rằng ngày nay Nga là cường quốc hàng đầu thế giới sự phát triển và sử dụng các hệ thống phức hợp đó.

Phó Thủ tướng Nga Yuri Borisov cho biết, hai tổ hợp tác chiến điện tử mới nhất của Nga là 'Triada''Palantin', có khả năng ngăn chặn hoàn toàn thông tin liên lạc của đối phương, đánh trúng các hệ thống vũ khí điện tử và thậm chí ngăn chặn hoạt động của tàu vũ trụ đặt tại độ cao vài trăm km tính từ bề mặt trái đất.

Ngoài ra, trong số các hệ thống tác chiến điện tử thuộc họ 'Krasukha' luôn được chú ý đặc biệt, có khả năng chế áp các thiết bị thông tin liên lạc của đối phương và vũ khí ở khoảng cách lên đến 300 km.

Cũng theo ông Borisov, kho vũ khí của Lực lượng vũ trang Nga đã tiếp nhận 19 mẫu thiết bị tác chiến điện tử mới, bao gồm cả hàng không.

'Bằng nỗ lực chung của Bộ Quốc phòng Nga, các tổ hợp khoa học và quốc phòng-công nghiệp ở tất cả các cấp chỉ huy và kiểm soát kể từ năm 2015 đã chế tạo được những hệ thống gây nhiễu và chống nhiễu hiện đại trên mặt đất, trên không và trên biển, nhiều hệ thống không có loại tương tự trên thế giới', ông Borisov tuyên bố.

Phó Thủ tướng Nga nói thêm: 'Có thể nói không hề phóng đại rằng sức mạnh của những tổ hợp này là độc đáo nhất, chúng có khả năng tác động đến nhiều loại phương tiện vô tuyến điện tử, đảm bảo ngăn chặn hoạt động của quân đội và hệ thống điều khiển vũ khí của đối phương, cũng như che chắn bảo vệ các chủ thể quân sự và Nhà nước quan trọng khỏi những đòn tấn công từ các phương tiện hiện đại'.

Trong những năm gần đây các doanh nghiệp Nga đã tạo ra và đang tích cực cung cấp cho quân đội hàng chục mẫu thiết bị tác chiến điện tử mới.

Giới chuyên gia nhận định chỉ trong một thập kỷ qua, Moscow có được kho vũ khí công nghệ cao. Người Nga đặc biệt thành công trong việc phát triển các hệ thống tác chiến điện tử với số lượng hàng chục loại.

Hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã trở thành một vấn đề nan giải đối với Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và đồng minh, khi họ gần như không có vũ khí nào như vậy ngay cả trong các đội quân hùng mạnh của châu Âu là Pháp, Đức và Anh.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/quan-su/nga-phat-trien-he-thong-tac-chien-dien-tu-vuot-qua-moi-dinh-luat-284173.html

Tags: Nga  |  quân đội nga