Nga thông báo cắt đứt quan hệ với NATO từ tháng 11

Nga vừa tuyên bố sẽ dừng hoạt động của phái đoàn đại diện ở NATO sau khi liên minh quân sự này trục xuất 8 người Nga với cáo buộc gián điệp.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Nguồn: Reuters

Động thái đình chỉ hoạt động phái bộ ngoại giao của Nga tại NATO được Matxcơva đưa ra sau khi NATO trục xuất 8 thành viên trong phái bộ Nga tại trụ sở của liên minh quân sự này, khi cáo buộc họ là 'sĩ quan tình báo không khai báo'.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cũng tuyên bố, phái đoàn quân sự của NATO ở Mátxcơva sẽ bị tước quyền kể từ ngày 1/11 và văn phòng thông tin của tổ chức này ở thủ đô của Nga sẽ bị đóng cửa.

'Nếu các thành viên NATO có bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào, họ có thể liên lạc với đại sứ của chúng tôi tại Bỉ để giải đáp các câu hỏi', ông Lavrov nói trong cuộc họp báo.

Được biết, trước đó, ngày 6/10, NATO thông báo trục xuất 8 người trong phái đoàn đại diện của Nga tại tổ chức này vì họ là 'những sĩ quan tình báo Nga không khai báo'.

Mátxcơva khi đó nói rằng hành động trục xuất làm mất hy vọng bình thường hóa quan hệ giữa Nga với liên minh do Mỹ dẫn đầu.

Trong khi đó, ở diễn biến ngược lại, NATO hôm 18/10 nói rằng họ đã lưu ý đến quyết định của Nga.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/nga-thong-bao-cat-dut-quan-he-voi-nato-tu-thang-11-153959.html

Tags: Nga đóng cửa phái bộ  |  Căng thẳng Nga - NATO  |  tình hình NATO  |  gián điệp Nga