Nga vừa khẳng định sẵn sàng bình thường hóa quan hệ với Mỹ, Washington đã nói về các hoạt động 'xấu xa' của Moscow

Baoquocte.vn. Ngày 4/2, theo Bộ Ngoại giao Nga, trong cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tuyên bố Moscow sẵn sàng bình thường hóa quan hệ song phương.

Ngoại trưởng Sergei Lavrov tuyên bố, Moscow sẵn sàng bình thường hóa quan hệ song phương Nga-Mỹ. (Nguồn: Anadolu)

Bộ Ngoại giao Nga cho hay, đề cập nhân vật chỉ trích Điện Kremlin đang bị giam giữ Alexei Navalny, Ngoại trưởng Lavrov khẳng định cần phải 'tôn trọng' luật pháp và hệ thống tư pháp của Nga.

Trong khi đó, cùng ngày, Cố vấn An ninh quốc gia Nhà Trắng Jake Sullivan tuyên bố, Mỹ sẽ đưa ra hành động chống lại Nga vì đã can thiệp vào các cuộc bầu cử Mỹ, đầu độc ông Navalny cũng như những hành vi 'xấu xa' khác.

Ông Jake Sullivan nêu rõ: 'Không giống như chính quyền tiền nhiệm, chúng tôi sẽ đưa ra các động thái buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho một loạt các hoạt động xấu xa mà Moscow đã làm. Chúng tôi sẽ thực hiện điều này vào thời điểm và theo một cách thức do chúng tôi lựa chọn'.

Cập nhật thông tin về Covid-19 trên thế giới và Việt Nam

Theo \ (theo Reuters, AFP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/nga-vua-khang-dinh-san-sang-binh-thuong-hoa-quan-he-voi-my-washington-da-noi-ve-cac-hoat-dong-xau-xa-cua-moscow-135944.html

Tags: Nga-Mỹ  |  Ngoại trưởng Nga  |  vụ Navalny  |  Nga can thiệp bầu cử Mỹ  |  Mỹ  |  Nga