Nghỉ ở khách sạn và đến phòng thay đồ nếu sợ bị camera ẩn theo dõi thì đây là mẹo giúp bạn tránh

Nếu có kiến ​​thức, bạn có thể tìm thấy bất kỳ camera ẩn nào. Vì hầu hết chúng sẽ được kết nối với mạng, với một số thiết bị phát hiện hoặc ứng dụng, vì thế bạn có thể quét các tần số vô tuyến hoặc kiểm tra số lượng kết nối mạng.

Kiểm tra xem có tiếng ồn lạ hay không

Camera thường phát ra tiếng ồn nhỏ khi kết nối. Hãy kiểm tra xem bạn có thể nghe thấy bất cứ âm thanh gì khi bạn di chuyển quanh phòng hay không. Đặc biệt chú ý ở các khu vực như phòng tắm, gầm giường, khu vực sinh hoạt chung hoặc làm việc.

Phát hiện camera ẩn không hề khó nếu bạn nắm được một số kiến thức cơ bản.

Tắt đèn và sử dụng smartphone

Sau bước đầu tiên, hãy tắt đèn và tìm kiếm những điểm sáng trong phòng. Nếu không tìm thấy thì bạn có thể sử dụng smartphone. Camera ban đêm có sử dụng ánh sáng quang phổ hồng ngoại mà mắt thường không thể nhìn thấy được nhưng lại có thể quan sát bằng máy ảnh trên smartphone.

Khi ở trong bóng tối hoàn toàn, hãy sử dụng camera trước trên smartphone (thường không có bộ lọc hồng ngoại) để quan sát xung quanh căn phòng. Nếu có ánh sáng nào mà bạn không thể nhìn thấy bằng mắt thường thì rất có thể bạn đã tìm thấy camera ẩn ở đó.

Bắt đầu bằng cách quan sát phòng trong ánh sáng thường

Hãy bắt đầu bằng việc quan sát căn phòng trong điều kiện ánh sáng thường. Kiểm tra xem có đồ vật nào kỳ lạ hoặc được đặt ở vị trí bất thường hay không. Hãy nhớ rằng camera cần có tầm nhìn tốt, không có chướng ngại vật. Một chấm nhỏ kỳ lạ trên tường hay đồ vật, một đốm sáng trên đồ vật, một dây điện có vẻ không thuộc về thiết bị mà chúng được kết nối, hay một ổ cắm điện bất thường đều đáng nghi ngờ.

Dùng đèn pin

Nếu bạn tìm thấy thứ gì đó lạ, chẳng hạn như một cái lỗ nhưng bạn không chắc đó có thể là máy ảnh hay chỉ là một thứ bình thường trên vật thể đó, hãy chiếu đèn sáng trực tiếp vào vật thể đó. Nếu là máy ảnh, nó sẽ phản chiếu ánh sáng 'hơi xanh' khi bạn làm như vậy.

Phải làm gì nếu bạn tìm thấy một camera ẩn

Nếu tìm thấy một camera ẩn, bạn nên ngay lập tức bỏ đi và gọi cảnh sát.

Đừng can thiệp vào nó hoặc cố gắng kiểm tra bất cứ điều gì khác. Bởi nếu bạn phản ứng người đặt camera có thể sẽ xóa bằng chứng mà cảnh sát cần.

Theo Tường San/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nghi-o-khach-san-va-den-phong-thay-do-neu-so-bi-camera-an-theo-doi-thi-day-la-meo-giup-ban-tranh-107456.html

Tags: camera ẩn  |  cách tìm camera ẩn  |  kiến thức