Nghịch tử sát hại mẹ ruột: Bố lủi thủi, ít giao tiếp

Việc người con tước đoạt mạng sống của mẹ, khiến bản thân ngồi tù đã làm cho người ở lại càng thêm buồn khi bên cạnh không còn ai.

Ngày 14/10/2021, TAND tỉnh Phú Yên xét xử sơ thẩm tội 'giết người''cướp tài sản' đối với Nguyễn Lâm (19 tuổi, ở phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) về tội giết người. Nạn nhân không ai khác chính là bà Trần Thị Thu Liễu (mẹ Lâm).

Tại tòa bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố và xin tòa xem xét cho được sống để có cơ hội chuộc lỗi lầm, phụng dưỡng cha. Cha của Lâm cũng có đơn bãi nại cho con trai, tuy nhiên trước việc làm nhẫn tâm mà thanh niên này phải nhận mức án là tử hình.

Việc làm của Lâm không chỉ khiến bản thân phải kết án cao mà còn làm cho người thân còn lại càng thêm đau lòng khi cùng lúc mất đi cả vợ và con.

Nguyễn Lâm tại cơ quan công an

Đại diện khu phố Phú Hiệp 3, phường Hòa Hiệp Trung nơi gia đình Lâm sinh sống cho biết, từ hồi gia đình xảy ra chuyện, bố Lâm buồn rầu ít giao tiếp, không cởi mở với mọi người xung quanh. Người đàn ông này đi nuôi tôm thuê cho người khác và đi từ sáng tới tối, rất ít ở nhà.

'Hàng ngày ông ấy cứ lủi thủi một mình nhìn rất tội. Nhà bình thường có ba người thì giờ đây vợ mất, con lại là người giết mẹ và phải nhận án tử hình. Hoàn cảnh gia đình Lâm cũng rất khó khăn, gia đình có ba người con trai thì hai người con trai đã có gia đình và không sống cùng nhà, còn Lâm chưa có gia đình thì lại chính là người giết mẹ ruột.

Vì nhà không còn ai nên cửa lúc nào cũng đóng kín cửa, thời gian gần đây mọi người mới hay thấy anh trai cùng bà ngoại của Lâm chay qua chạy lại'.

Theo nội dung bản án, sáng sớm 12/10/2020, Nguyễn Lâm rủ Đặng Phúc Công về nhà giết mẹ mình, lấy tiền, tài sản để trả tiền nhà trọ và thuê nhà khác. Lâm cùng Công đem theo một dao Thái Lan.

Khi về đến nhà, Lâm gọi mẹ mình là bà Trần Thị Thu Liễu mở cửa. Bà Liễu chửi mắng Lâm vì bỏ nhà đi rồi đi xuống sau nhà ngồi đánh răng. Lâm đến phía sau bà Liễu, dùng dao tấn công mẹ. Công giúp sức bằng cách dùng hai tay đè giữ nạn nhân. Sau đó, Lâm, Công khiêng nạn nhân vào nhà bếp rồi dùng áo quần siết cổ bà đến chết.

Gây án xong, Lâm lấy của mẹ mình 3,2 triệu đồng, một điện thoại di động, một đôi bông tai rồi dội rửa hiện trường, khóa cửa nhà bếp. Sau đó, Lâm cùng Công đến một tiệm vàng ở chợ Hòa Hiệp Trung bán đôi bông tai với giá 360.000 đồng rồi cùng nhau đi ăn sáng, uống cà phê.

Tiếp đó, Lâm và Công đi trả tiền thuê nhà rồi rủ nhiều bạn bè đến ăn nhậu tại nhà mới thuê. Sau khi ném điện thoại của mẹ mình, Lâm cùng Công đi chơi ở TP Tuy Hòa thì bị công an truy tìm, bắt giữ.

Theo Thu Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/nghich-tu-sat-hai-me-ruot-bo-lui-thui-it-giao-tiep-3440572/

Tags: nghịch tử  |  giết mẹ  |  tử hình  |  cướp vàng