Ngoại trưởng Cyprus thăm Ai Cập

Baoquocte.vn. Ngày 22/5, Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry đã tiếp người đồng cấp Cộng hòa Cyprus Nikos Christodoulides tại thủ đô Cairo nhằm trao đổi về hợp tác song phương và các vấn đề khu vực.

Ngoại trưởng Ai Cập Sameh Shoukry hội đàm với người đồng cấp Cyprus Nikos Christodoulides tại thủ đô Cairo, ngày 22/5. (Nguồn: DNE)

Theo tuyên bố sau hội đàm, hai Ngoại trưởng đánh giá cao mối quan hệ giữa Ai Cập và Cyprus, đặc biệt là sự hợp tác và phối hợp chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực.

Hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy triển khai các dự án chung trong lĩnh vực năng lượng và tăng cường hợp tác du lịch.

Ngoại trưởng Shoukry đã thông báo tới ông Christodoulides về những động thái của Cairo nhằm chấm dứt leo thang quân sự giữa Israel và Palestine. Ai Cập đang tích cực phối hợp để duy trì lệnh ngừng bắn giữa hai phía.

Khẳng định sự cần thiết theo đuổi tiến trình hòa bình nhằm ngăn ngừa xung đột tái diễn, phía Ai Cập cho rằng cộng đồng quốc tế cần tăng cường nỗ lực khởi động tiến trình đàm phán giữa Israel và Palestine sớm nhất có thể.

Bên cạnh đó, hai ngoại trưởng còn thảo luận về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Theo Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/ngoai-truong-cyprus-tham-ai-cap-146051.html

Tags: Ai Cập  |  Ngoại trưởng Ai Cập  |  Ngoại trưởng Cyprus  |  Israel-Palestine  |  Cyprus