Người Anh 'ném tiền qua cửa sổ' theo cách không ai ngờ tới

The Guardian đưa tin, mỗi tuần có khoảng 76 triệu món đồ ăn bị vứt bỏ ở Anh, bao gồm nhiều loại trái cây, rau và thậm chí cả bánh mì.

'Lối sống sai lầm như vậy của người Anh không chỉ ảnh hưởng đến ví tiền của họ mà còn gây hại cho môi trường. Ước tính mỗi năm người Anh 'vứt đi' khoảng 1,2 tỉ bảng tiền lương thực', The Guardian viết.

Theo một nghiên cứu của công ty tư vấn Censuswide, hàng năm lượng sản phẩm không có người nhận của Anh ước tính khoảng 914 triệu củ khoai tây, 733 triệu quả cà chua và 728 triệu củ cà rốt. Khoảng 76 triệu mặt hàng thực phẩm được chuyển đến các thùng rác trên khắp đất nước mỗi tuần, trung bình khoảng 3 loại thực phẩm cho mỗi gia đình.

Người Anh 'ném tiền qua cửa sổ' theo cách không ai ngờ tới. (Ảnh: 123rf)

Ngoài ra, hơn một nửa trong số 2.000 người tiêu dùng được thăm dò bởi Sainsbury's nói rằng, họ cảm thấy tội lỗi về số lượng thực phẩm mà họ đã vứt bỏ. Đồng thời, 1/5 số người được hỏi cho biết, họ có thể giảm lãng phí thực phẩm nếu biết thêm nhiều công thức nấu ăn.

Theo The Guardian, vấn đề lãng phí thực phẩm ở Anh được đặt lên hàng đầu, khi ngày càng có nhiều hộ gia đình phải vật lộn để kiếm sống với giá thực phẩm và hóa đơn tiền điện tăng cao. Tuy nhiên, thói quen vứt bỏ một số thực phẩm không chỉ làm tổn hại đến túi tiền của người Anh, mà còn gây hại cho hành tinh của chúng ta, vì sản xuất lương thực đi kèm với phát thải khí nhà kính.

'Trung bình một hộ gia đình ở Anh vứt đi 142 đơn vị cà rốt, hành tây, cà chua, bí xanh, khoai tây và bánh mì mỗi năm. Tuy nhiên, kể từ đầu năm 2022, người Anh đã quyết tâm sửa chữa những sai lầm kể từ đầu năm 2022, theo nghiên cứu, với 1/5 người nói rằng họ có ý định giảm lãng phí thực phẩm và 1/10 muốn giảm lượng khí thải carbon cũng như mua hàng đã qua sử dụng', Sainsbury's cho biết.

Để giúp người mua sắm, các chuỗi siêu thị đã cung cấp các công thức nấu súp dễ làm và giá cả phải chăng, cũng như tận dụng các loại rau củ tối đa trước khi vứt bỏ chúng vào thùng rác.

'Với sự trợ giúp của những món ăn như vậy, chúng ta có thể cho cả gia đình ăn một cách ngon miệng và không tốn kém, đồng thời giảm lượng thức ăn vứt đi', The Guardian viết.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/nguoi-anh-nem-tien-qua-cua-so-theo-cach-khong-ai-ngo-toi-403375.html