Người chưa từng hỏi bạn 5 vấn đề này, đừng nghĩ người ấy yêu bạn thật lòng

Trên đời này, chúng ta ai cũng thế, lo cho thân mình còn chẳng xong. Vậy nên nếu một người sẵn sàng lo cho cảm xúc của bạn nữa thì người đó chắc hẳn rất để ý đến bạn.

Gần đây, nói chuyện với một người bạn, cậu ấy đã nói với tôi một câu nghe rất tâm đắc: 'Thích một ai đó đồng nghĩa với việc luôn nghĩ người ấy là ngốc nhất trên đời, vậy nên lúc nào cũng cần quan tâm, chăm sóc từng li từng tí'.

Thật vậy, khi một người yêu bạn, dù bạn có độc lập và thông minh đến đâu thì trong mắt người ấy, bạn vẫn thật vụng về, cái này không biết, cái kia cũng không biết, cần được bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Người ấy sẽ thích trở nên 'tọc mạch' một chút, thích hỏi han về mọi thứ trong cuộc sống của bạn, muốn tìm hiểu mọi thứ đến từng chi tiết nhỏ.

Trong khi đó, người trong lòng không có bạn chắc chắn sẽ không làm những hành động như thế. Vì họ không quan tâm nên họ không buồn thắc mắc.

Chính bởi thế, nếu người bạn yêu chưa bao giờ hỏi gì về cuộc sống của bạn, đặc biệt là có liên quan đến 5 vấn đề dưới đây, hãy xem xét lại thật kỹ mối quan hệ bạn đang có.

01

Chưa bao giờ hỏi han về sự an toàn của bạn

Khi một người chìm đắm trong ái tình, trái tim lúc nào cũng sẽ trong trạng thái lơ lửng không thể hạ xuống được, đặc biệt là những lúc phải xa nhau. Khi bạn ra ngoài, đầu óc tâm trạng của người ấy nhất định phải luôn trong trạng thái có chút căng thẳng, lo lắng xem bạn có khỏe không, có an toàn không.

Có câu nói: 'Em là tất cả thế giới của anh, thế giới của anh chỉ có em'.

Nếu một lúc nào đó bạn có chút không khỏe trong người và người ấy của bạn cứ liên tục hỏi đi hỏi lại để xác nhận xem bạn ổn không. Đừng chê người ấy phiền, đừng trách người ấy cằn nhằn. Suy cho cùng, nếu không phải yêu bạn thì ai buồn quan tâm điều này.

Ngược lại, nếu người ấy trông có vẻ chẳng sao cả mỗi khi bạn ra ngoài, không hỏi bạn đã mặc đủ ấm chưa, đã ăn chưa mà cứ bình thản ở nhà đợi bạn về, chưa chắc đã là vì người ấy tin vào kỹ năng sống của bạn đâu, mà đơn giản là vì trong lòng người ấy, bạn vốn không chiếm nhiều vị trí tới thế.

Bạn phải tin rằng trừ khi bạn là một người vô cảm, nếu không bạn sẽ không thể nào an tâm hoàn toàn khi ở bên người bạn yêu thương. Bởi suy cho cùng, yêu càng sâu thì sầu càng nhiều.

02

Chưa bao giờ hỏi han về tâm trạng, cảm xúc của bạn

Tôi từng đọc đâu đó trên MXH một đoạn thế này: 'Trên đời này, chúng ta ai cũng thế, lo cho thân mình còn chẳng xong, nên nếu một người sẵn sàng lo cho cảm xúc của bạn nữa thì người đó chắc hẳn rất để ý đến bạn'.

Tôi rất đồng ý với ý kiến này.

Nếu một người dành trái tim cho bạn thì mọi buồn vui giận hờn của bạn đều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến người ấy. Người ấy sẽ quan tâm xem tâm trạng của bạn như thế nào, bạn đang buồn hay đang vui. Thậm chí bạn chẳng cần nói một lời, người ấy vẫn có thể nhận ra những thay đổi trong cảm xúc của bạn sau đó khiến bạn vui lên, giúp bạn xua đi những âu sầu, bao dung mọi cảm xúc tiêu cực mà bạn đang phải chịu đựng.

Trong cuộc sống chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải rất nhiều chuyện phiền muộn, những lúc như thế, vòng tay ôm của người yêu thương chính là bến đỗ ấm áp nhất của chúng ta. Người ấy cũng là liều thuốc tốt nhất để chúng ta giải tỏa cảm xúc. Không phải vì người ấy rảnh rỗi quá mức mà chỉ vì đó là bạn, nên mọi thứ đều sẽ lấy bạn làm ưu tiên hàng đầu, bạn là gạch đầu dòng quan trọng nhất.

Ngược lại, nếu người này không quan tâm đến bạn thì không chỉ hạnh phúc của bạn không liên quan gì đến anh ta, mà nỗi buồn của bạn cũng sẽ khiến anh ta trở nên cáu kỉnh. Anh ta né tránh việc quan tâm đến cảm xúc của bạn, vì như vậy là lãng phí sức lực của anh ta, thậm chí nếu bạn cảm thấy buồn bã, tủi thân thì anh ta cũng sẽ thờ ơ hoàn toàn.

03

Chưa bao giờ hỏi về các mối quan hệ của bạn

Phàm ở đời, càng quan tâm thì càng rối trí. Câu này đặc biệt phù hợp với biểu hiện của những người đang yêu khi đối diện với vòng tròn xã hội của nhau. Vì yêu nên ai cũng có thể trở thành người thân và cũng vì yêu mà ai cũng có thể trở thành tình địch. Người ấy sẽ bước chân vào vòng xã giao của bạn, tận dụng điều này để khẳng định chủ quyền với bạn.

Tình yêu mà, đôi khi còn đi kèm sự chiếm hữu nữa. Bạn tiếp xúc với những người như thế nào, bạn đi ăn đi uống hay trò chuyện với ai, người ấy sẽ hỏi han, sẽ tìm cơ hội để tham gia cùng bạn một cách hợp lý.

Đừng phàn nàn rằng người ấy quản bạn chặt quá hay không dành cho bạn không gian riêng tư, thực ra người ấy chỉ đang giúp bạn xem xét lại vòng kết nối xã hội của mình, giúp bạn lọc ra những người hoặc những điều không tốt mà thôi.

Người không bao giờ buồn hỏi bạn giao du với ai mới là người không yêu bạn. Vì không yêu nên không quan tâm, nên thờ ơ với mọi thứ. Bạn chơi với ai cũng được, bạn gặp ai cũng được, vì bạn vốn không quan trọng với người ta.

04

Chưa bao giờ hỏi han về công việc của bạn

Có người bảo chỉ cần có tình yêu là đủ no nhưng tôi tin rằng đồng vợ đồng chồng cùng nhau cố gắng mới là chân lý của một mối quan hệ. Cùng nhau làm làm việc chăm chỉ để đảm bảo kinh tế là điều kiện cơ bản để duy trì cuộc sống tình cảm.

Sau một ngày mệt mỏi, chúng ta luôn mong nhận được sự chăm sóc từ người yêu để xoa dịu cơ thể và tinh thần. Một người thực sự yêu bạn sẽ luôn chủ động hỏi han về công việc của bạn, về một ngày của bạn, ví dụ: hôm nay bạn có gặp phải vấn đề gì không, sếp giao bạn nhiệm vụ gì hay bạn có bị ai bắt nạt không... Người ấy cũng sẽ trao đổi kinh nghiệm làm việc với bạn, chia sẻ những hiểu biết và đề xuất của mình, đồng thời giải quyết những khúc mắc làm khó bạn.

Một người càng yêu bạn càng không muốn để bạn một mình đối mặt với khó khăn. Kể cả không có đủ khả năng để cho bạn một cuộc sống vô ưu vô lo thì người ấy vẫn sẽ cố gắng hết sức để bạn bớt mệt mỏi, thay vì giữ thái độ bàng quan, coi sự quan tâm thành thứ gì đó phiền phức.

Có ai đó từng nói rằng: 'Dịu dàng là thứ dành cho người mình yêu còn thờ ơ mới là thứ dành cho người ngoài cuộc'.

Quá đúng còn gì nữa. Suy cho cùng, chỉ với người không quan trọng, người ta mới có thể dửng dưng vô tâm như thế.

05

Chưa bao giờ hỏi về quá khứ của bạn

Một người chưa từng hỏi về quá khứ của bạn, nó đại diện cho điều gì?

Tôi nghĩ lý do chân thật nhất chỉ có một, đó vì không đủ quan tâm.

Không quan đến quá khứ bạn trải qua như thế nào, tất cả đều không liên quan đến người ấy, thế nên người ấy không muốn lãng phí thời gian và công sức tìm hiểu.

Người ta bảo: 'Sự lạnh lùng của một người xuất phát từ việc người ấy không buồn bận tâm đến những thứ không liên quan đến mình. Người đó muốn tiết kiệm sức lực để giải quyết những việc người ấy nghĩ là quan trọng hơn'.

Còn người thực sự quan tâm bạn dù không bận tâm đến quá khứ của bạn, sợ gợi lại những kỉ niệm của bạn thì người ấy vẫn sẽ vờ như vô tình và tìm hiểu về những gì bạn đã phải trải qua một cách khéo léo, tinh tế. Lý do là vì người ấy muốn biết tại sao bạn đau, tại sao bạn khóc. Bằng cách này, người ấy có thể tránh làm tổn thương bạn khi mắc phải những sai lầm tương tự. Người ấy muốn yêu bạn một cách tốt hơn, muốn sưởi ấm trái tim từng bị gió lạnh xâm chiếm của bạn.

Rõ ràng, những người hào phóng nhất trên đời là những người sẵn sàng dành thời gian cho bạn. Thời gian của bất kỳ ai cũng đều quý giá. Dành thời gian cho bạn đồng nghĩa với việc người ấy chấp nhận trao cả thế giới của mình cho bạn.

Tình yêu, thực ra chỉ cần một khoảnh khắc là có thể nhận ra. Người ấy dành cho bạn bao nhiêu phần sức lực hy sinh đồng nghĩa với việc người ấy yêu bạn bấy nhiêu.

Trên đời có muôn ngàn lời nói yêu thương, không lời nào ngọt ngào và tình cảm bằng câu nói: 'Anh đã dành trọn trái tim mình cho em'.

Vì vậy, hãy quên đi người không quan tâm đến bạn. Tạm biệt một cách đường hoàng, chia tay một cách hòa bình và không hẹn gặp lại.

Nửa đời còn lại chẳng dài, tình yêu lại rất đắt, đừng bỏ lỡ.

Ảnh minh họa: Weibo

Theo M416/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/nguoi-chua-tung-hoi-ban-5-van-de-nay-dung-nghi-nguoi-ay-yeu-ban-that-long-162211107000318478.htm

Tags: tình yêu  |  bài học tình yêu  |  cuộc sống  |  yêu một người  |  thật lòng