Người dân TP HCM muốn đi du lịch Tây Ninh cần gì?

Ngoài khai báo y tế, người dân TP HCM muốn đi du lịch đến tỉnh Tây Ninh cần xuất trình các giấy tờ như F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng, đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi đối với vắc-xin 2 mũi.

Sở Gia thông vận tải TP HCM vừa hướng dẫn tổ chức giao thông tạm thời cho một số phương tiện vận chuyển khách du lịch giữa TP HCM và các tỉnh lân cận.

Theo đó, đối với người điều khiển phương tiện và người ngồi trên phương tiện phải đảm bảo các yêu cầu gồm:

Khai báo y tế, sử dụng mã QR khai báo di chuyển của ứng dụng VNEID và mã QR có thể hiện lịch sử tiêm chủng của ứng dụng Y tế HCM hoặc Sổ sức khỏe điện tử (đến khi có ứng dụng PC-COVID chính thức).

Trường hợp không có mã QR, xuất trình 1 trong các giấy tờ sau: Là F0 đã khỏi bệnh dưới 6 tháng; Đã tiêm ngừa ít nhất 1 mũi đối với vắc-xin 2 mũi và 14 ngày sau tiêm.

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định của Bộ Y tế, Bộ Giao thong vận tải, UBND TP HCM và tỉnh Tây Ninh.

Khi di chuyển trên đường, lái xe thực hiện nghiêm '1 cung đường- 2 điểm đến' và kèm danh sách hành khách, kiểm soát chặt chẽ người đi xe.

Khu du lịch Núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh) là tour liên tỉnh đầu tiên được TP HCM thí điểm mở lại

Theo Sở Giao thông vận tải TP HCM, sau khi thành phố cho phép mở tour du lịch thí điểm liên tỉnh đầu tiên từ TP HCM đến tỉnh Tây Ninh (Khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen), nhiều công ty du lịch đã đăng ký phù hiệu vận chuyển khách du lịch. Trong ngày 21-10, có khoảng 40 phương tiện được cấp phù hiệu.

Theo Thu Hồng/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/ban-doc/nguoi-dan-tp-hcm-muon-di-du-lich-tay-ninh-can-gi-20211022093021353.htm

Tags: đi du lịch  |  Sở GTVT TP HCM  |  khách du lịch  |  núi Bà Đen  |  Tây Ninh