Người dân cả nước đi đến Nha Trang - Khánh Hòa được quy định như thế nào?

Ngày 22-10, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản quy định tạm thời việc đi lại của người dân đến tỉnh này từ các địa bàn có cấp độ dịch khác nhau

Theo đó, yêu cầu chung mà UBND tỉnh Khánh Hòa đưa ra là người dân phải khai báo y tế và chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để phát sinh dịch bệnh do khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm quy định chống dịch. Cụ thể:

Người ngoài tỉnh về từ vùng 4, vùng cách ly y tế (vùng phong tỏa): phải có xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ.

Nếu chưa tiêm vắc-xin phải cách ly tập trung 14 ngày, sau đó theo dõi y tế tại nhà 14 ngày tiếp theo, lấy xét nghiệm 3 lần (ngày đầu, ngày thứ 7 và thứ 14).

Người tiêm chưa đủ liều vắc-xin thì cách ly y tế tại nhà (nếu đủ điều kiện) hoặc cách ly tập trung 7 ngày, theo dõi 7 ngày tiếp theo, lấy mẫu 2 lần (ngày đầu và ngày thứ 7).

Người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh tự theo dõi tại nhà 7 ngày, xét nghiệm lần đầu vào ngày thứ nhất khi vào Khánh Hòa.

Người về từ vùng 4 thì phải có xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ và cách ly tập trung 14 ngày

Người ngoài tỉnh về từ vùng cấp độ 3 (vùng cam): phải có xét nghiệm kháng nguyên hoặc RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ. Tuy nhiên, người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng được miễn.

Những người này phải khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5k, theo dõi tại nhà 7 ngày.

Người ngoại tỉnh về từ vùng 1, vùng 2: chỉ cần khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5k và biện pháp phòng dịch theo quy định.

Người ngoại tỉnh từ vùng 1 (vùng xanh), vùng 2 (vùng vàng) chỉ cần khai báo y tế, thực hiện nghiêm 5k

Người ngoại tỉnh đền từ khu vực cấp độ 3, 4 vào Khánh Hòa dưới 2 ngày: yêu cầu phải tiêm đủ liều vắc xin hoặc giấy khỏi bệnh trong 6 tháng hoặc giấy xét nghiệm âm tính trong suốt thời gian lưu trú tại Khánh Hòa.

Chi tiết văn bản của UBND tỉnh Khánh Hòa:

Theo Kỳ Nam/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/nguoi-dan-ca-nuoc-di-den-nha-trang-khanh-hoa-duoc-quy-dinh-nhu-the-nao-20211022163105411.htm

Tags: Nha Trang  |  Quy định  |  người ngoài tỉnh  |  Khánh Hòa