Người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay ở Bình Dương đã được phẫu thuật nối tay

Ngày 31/8, đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy TP HCM cho hay, sức khỏe của nam bệnh nhân bị chém đứt lìa bàn tay phải ở Bình Dương đã ổn định, tiếp xúc tốt, đầu ngón tay và ngón tay đều hồng,...

Chiều 29/8, khoa Cấp cứu BV Chợ Rẫy đã tiếp nhận một bệnh nhân nam V.Đ.K (50 tuổi) bị chém đứt lìa bàn tay phải ở Bình Dương.

Ngay tại thời điểm tiếp nhận, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy luôn trong tình trạng quá tải do cùng lúc tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhiễm Covid nặng.

Bệnh nhân được phẫu thuật nối chi ngay sau khi nhập viện.

Tuy nhiên, đánh giá nguy cơ không thể phục hồi lại bàn tay nếu không xử lý kịp thời, khoa Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy đã nhanh chóng kích hoạt quy trình báo động đỏ để không bỏ lỡ thời gian vàng điều trị của bệnh nhân.

Bác sĩ Đào Thanh Tú, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình BV Chợ Rẫy cho biết: 'Bệnh nhân được đưa đến BV Chợ Rẫy đã là giờ thứ 4 của tai nạn. Ngay khi bệnh nhân được đưa vào cấp cứu, ekip trực đã kích hoạt quy trình khẩn. Không đầy một tiếng sau khi nhập viện, bệnh nhân được đưa lên phòng mổ và tiến hành phẫu thuật nối chi'.

Theo đại diện BV Chợ Rẫy, ca mổ diễn ra trong 6 tiếng đồng hồ và được đánh giá thành công bước đầu.

Đến nay, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, đầu ngón tay và ngón tay đều hồng, ấm có thể nhúc nhích nhẹ, dấu bấm móng tay hồng. Bệnh nhân vẫn đang được tiếp tục theo dõi.

Liên quan vụ một người đàn ông bị chém đứt lìa bàn tay, Công an thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương cho biết, người trực tiếp gây án là Trần Hoàng Huynh, 27 tuổi, quê Cà Mau, đã tới công an địa phương đầu thú.

Một tài xế khác liên quan tới vụ việc là Đặng Quốc Hưng, 44 tuổi, ngụ quận Bình Tân, TP HCM, cũng đã bị công an tạm giữ.

Y bác sĩ theo dõi, chăm sóc bệnh nhân sau phẫu thuật.

Nạn nhân là ông V.Đ.K., 49 tuổi, quê Thái Bình, tạm trú Bình Dương, đang được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM.

Theo điều tra ban đầu, Huynh và Hưng không có quen biết từ trước với ông K.. Hai người là tài xế, mỗi người lái một xe 50 chỗ chở bệnh nhân Covid-19 đi cách ly, điều trị tại Trường cao đẳng Y tế Bình Dương.

Trưa 29-8, ông V.Đ.K. xảy ra mâu thuẫn với tài xế Hưng nên dùng gạch đá ném vào xe Hưng. Thấy vậy, Huynh cầm cây mã tấu xuống xe chém một nhát làm ông K. đứt lìa bàn tay phải.

Sau khi gây án, Hưng lái một trong hai xe chở Huynh rời khỏi hiện trường, sau đó quay lại định lấy xe còn lại thì bị công an bắt.

Theo Thanh Giang/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/nguoi-dan-ong-bi-chem-dut-lia-ban-tay-o-binh-duong-da-duoc-phau-thuat-noi-tay-5664067.html

Tags: Bình Dương  |  BV Chợ Rẫy  |  chếm đứt lìa tay  |  phẫu thuật nối chi