Nguyên nhân một Hiệu trưởng ở Hải Phòng xin thôi điều hành trường học

Ngày 20/5, thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng cho biết, Sở này đã nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Phương Hoa, Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung (huyện Thủy Nguyên), xin tạm dừng điều hành các hoạt động của nhà trường.

Được biết, bà Nguyễn Thị Phương Hoa có liên quan trực tiếp đến vụ án lập khống hồ sơ thanh toán các hạng mục công trình để rút tiền ngân sách nhà nước, trái với quy định về quản lý tài chính, gây thiệt hại ngân sách nhà nước tại Trường THPT Nguyễn Trãi (huyện An Dương, TP Hải Phòng). Bà Hoa nguyên là Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Trãi, sau đó được điều chuyển về xã làm Hiệu trưởng trường THPT Quang Trung. Việc bà Hoa xin có đơn xin thôi điều hành trường THPT Quang Trung đã được lãnh đạo Sở Giáo dục và đào tạo Hải Phòng đồng ý.

Trường THPT Quang Trung (huyện Thủy Nguyên).

Trước đó, như tin đã đưa, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hải Phòng đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội 'Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ' xảy ra tại Trường THPT Nguyễn Trãi để điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Văn Minh/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/nguyen-nhan-mot-hieu-truong-o-hai-phong-xin-thoi-dieu-hanh-truong-hoc-i654349/