Nhà báo phải lên tiếng xin lỗi vì đưa tin giả vụ Mino Raiola

Cesc Fabregas đích thân nhắc nhở Tancredi Palmeri trên mạng xã hội vì nhà báo này đưa tin siêu co Raiola qua đời.

Trên trang Twitter cá nhân, siêu cò Mino Raiola vừa chính thức xác nhận ông chưa hề qua đời. Đài truyền hình La7 (Italy) và nhà báo Palmeri của đàI CNN, beIN Sports là 2 nguồn tin đầu tiên cho rằng siêu cò sinh năm 1967 đã từ giã cõi đời ở tuổi 54 vì bạo bệnh. Việc 2 nguồn tin này đưa tin sai lệch lập tức gây ra sự nhiễu loạn về mặt thông tin cho độc giả và gây ảnh hưởng đến tâm lý của Raiola.

Người đọc rơi vào trạng thái hoang mang, không biết thật giả lẫn lộn ra sao. Sau khi biết mình vừa đưa tin sai sự thật, phóng viên Palmeri đã phải nhanh chóng xóa bài đăng của mình trên Twitter và đưa ra lời xin lỗi.

'Tôi đã xóa dòng Tweet về Raiola. Đó không phải sự suy đoán hay 'cầm đèn chạy trước ô tô'. Tôi không bao giờ làm như vậy trong những trường hợp thế này. Nguồn tin ban đầu đến từ La7, một trong những đài truyền hình đáng tin cậy nhất của Italy. Sau đó nó còn được những đơn vị truyền thông lớn mạnh nhất tại Italy xác nhận. Nhưng tôi đã đưa tin sai. Tôi rất đau lòng và muốn xin lỗi', Palmeri viết trên Twitter.

Dù đã nhận lỗi, nhưng phóng viên Palmeri vẫn bị Fabregas nhắc nhở. 'Làm ơn hãy nhớ rằng người đàn ông này (Raiola) đã có gia đình. Tôi quen con trai của ông ấy được vài năm rồi và thông tin đó (Raiola qua đời) là không đúng. Xin hãy dành sự tôn trọng cho họ. Không phải mọi thứ đều được cho phép', Fabregas viết Tweet.

Fabregas dẫn lại dòng Tweet nhà báo Palmeri đăng tải tin đồn Raiola qua đời. Dưới phần bình luận, tiền vệ người Tây Ban Nha còn nhắc thẳng tên của phóng viên này

Theo Trần Giang/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/nha-bao-phai-len-tieng-xin-loi-vi-dua-tin-gia-vu-mino-raiola-402022284214519381.htm

Tags: Mino Raiola  |  La7 Italy  |  Việc 2  |  Tây Ban Nha