Nhà đầu tư quan tâm tới bất động sản tại các thị trường mới

Sự phục hồi kinh tế và du lịch sẽ là động lực quan trọng để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hồi phục trở lại.

Hình minh họa.

Ngay sau khi tình hình dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, nhiều địa phương đã đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, kêu gọi đầu tư với mục tiêu nhanh chóng phục hồi và phát triển kinh tế.

Trong buổi toạ đàm trực tuyến về cơ hội tiềm năng bất động sản ven biển vừa được tổ chức cuối tuần qua, các chuyên gia nhận định, sự phục hồi kinh tế và du lịch sẽ là động lực quan trọng để phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ven biển hồi phục.

Trong vài năm gần đây, thị trường ở một số khu vực truyền thống như Đà Nẵng, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…, giá bất động sản có xu hướng tăng cao do sự khan hiếm nguồn cung. Điều này tạo ra sự dịch chuyển của các nhà đầu tư tới các thị trường mới nổi, trong đó, thị trường đất nền ven biển Bình Thuận được đánh giá là đón nhận sự quan tâm của các nhà đầu tư do mức giá còn hợp lý.

Ông Nguyễn Văn Đính, Tổng Thư ký Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam, cho biết: 'Khu vực Bình Thuận được quan tâm nhiều nhất vì đang trỗi dậy các lợi thế, phát triển, đầu tư hạ tầng, là vùng trũng thu hút các nhà đầu tư hiện tại. Đầu tư vào các phân khúc nhà ở, đất nền sẽ là một lợi thế'.

Tại buổi toạ đàm, đại diện CBRE cho rằng, thực tế 5 năm gần đây, nhà đầu tư dài hạn hướng đến thị trường mới nổi nhiều hơn. Lý do lớn nhất chính là bởi chi phí đầu tư rẻ, đồng nghĩa biên độ tăng giá sẽ cao hơn. Đây vẫn tiếp tục là xu hướng của thị trường trong thời gian tới.

Theo VTV Digital/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/nha-dau-tu-quan-tam-toi-bat-dong-san-tai-cac-thi-truong-moi-20211019000224153.htm

Tags: nhà đầu tư  |  phục hồi kinh tế  |  Bất động sản nghỉ dưỡng  |  sản xuất kinh doanh  |  Phát triển kinh tế