Nhà nhà đang mua bàn chải đánh răng điện vì những lợi ích tuyệt vời nhưng tuyệt đối không nên mua loại này

Bàn chải đánh răng điện chỉ mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây nhưng đang là thiết bị được người dùng yêu thích, quan tâm và còn lựa chọn để thay thế dần cho bàn chải đánh răng thông thường.

Lần đầu tiên được sản xuất tại Mỹ vào năm 1938, bàn chải đánh răng điện là loại bàn chải có thể tạo ra những chuyển động nhanh, tự động ở đầu bàn chải. Bàn chải đánh răng điện có thể xoay đi xoay lại hoặc xoay tròn theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ giúp làm sạch răng hiệu quả.

Chuyển động của bàn chải điện dạng âm (sonic) được tạo ra nhờ động cơ, còn ở bàn chải đánh răng điện dạng siêu âm, chuyển động do một tinh thể áp điện tạo ra. Một dạng bàn chải điện hiện đại luôn được cung cấp nguồn bởi pin có thể sạc sau những lần sử dụng. Bàn chải đánh răng điện cũng có chế độ hẹn giờ cho phép xác định thời gian chải răng.

Bàn chải đánh răng điện có thể được phân loại theo tần số (tốc độ) của các chuyển động chúng tạo ra. Ví dụ như bàn chải điện, bàn chải điện dạng âm (sonic) âm hoặc dạng siêu âm, tùy thuộc vào tần số trong khoảng 20–20.000 Hz hoặc 2.400–2.400.000 chuyển động mỗi phút.

Bàn chải đánh răng điện ngày nay trở nên phổ biến hơn và được sử dụng rộng rãi hơn so với bàn chải đánh răng thường. Ảnh minh họa

Bàn chải điện được nhiều đối tượng khách hàng, từ trẻ em đến người lớn, người già yêu thích sử dụng. Trong đó nổi bật với các chức năng như: Lấy đi những mảng bám trên răng, phòng ngừa sâu răng hiệu quả, giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến sức khoẻ răng miệng,…

Vì sao bàn chải đánh răng điện lại trở nên 'hot' rần rần trong thời gian gần đây như vậy?

Không chỉ phục vụ cho duy nhất một nhóm khách hàng người lớn, bàn chải điện có đa dạng kích thước và kiểu dáng, đáp ứng được nhu cầu vệ sinh răng miệng của em bé và cả người cao tuổi,…

Bàn chải điện cho bé dễ sử dụng, không cần dùng đến lực của bàn tay, tất cả đều tự động. Điều này góp phần hình thành thói quen cho bé ngay từ những ngày đầu tập tành sử dụng bàn chải đánh răng.

Với những đối tượng có bệnh lý về xương khớp, khó khăn trong việc sử dụng bàn chải thông thường hay những bạn đang niềng răng thì bàn chải điện là một lựa chọn hoàn hảo.

Tuy nhiên, lợi dụng tâm lý ưa chuộng của người tiêu dùng, hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại bàn chải điện trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ tem mác, thông tin sản phẩm sơ sài….. những sản phẩm này rất nguy hại cho người sử dụng. Các sản phẩm này được bày bán tràn lan và được mua một cách dễ dàng, bạn muốn mua với số lượng bao nhiêu cũng có. Một số người vì tham rẻ nên đã chọn loại bàn chải này nhưng không biết rằng mình đang 'rước họa' vào thân.

Những chiếc bàn chải này thường được sử dụng chất liệu nhựa kém chất lượng, dễ bị phơi nhiễm, gây nguy hại cho người sử dụng. Phần lông bàn chải thường cứng và to dễ dẫn đến tình trạng chảy máu chân răng, tụt lợi, viêm tủy, viêm lợi gây ê buốt răng, viêm chân răng,……

Những chiếc bàn chải đánh răng này có giá rẻ hơn những loại bàn chải điện có nguồn gốc rõ ràng khá nhiều.

Vì vậy, người tiêu dùng không nên vì tham rẻ mà làm hại sức khỏe răng miệng của mình.

Bạn nên cẩn trọng khi mua bàn chải điện, nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Ảnh minh họa

Khi chọn bàn chải, người dùng nên chọn loại bàn chải được dán chứng nhận của Hiệp hội Nha khoa Mỹ (ADA – American Dental Association). Một bàn chải được chứng nhận bởi ADA cần đáp ứng đủ các yêu cầu sau đây:

• Tất cả các vật liệu tạo nên những bộ phận của bàn chải đều phải đảm bảo an toàn để có thể dùng trong miệng.

• Cần đảm bảo lông bàn chải không bị rơi ra khỏi bàn chải sau khi sử dụng bình thường.

• Lông không bao gồm các điểm cuối và cạnh răng cưa hoặc nhọn.

• Bàn chải đánh răng có thể được trẻ em sử dụng một cách an toàn mà không có sự giám sát của người lớn.

• Bàn chải đánh răng có thể giảm nguy cơ bệnh nướu răng và mảng bám nhẹ.

Theo Lily (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nha-nha-dang-mua-ban-chai-danh-rang-dien-vi-nhung-loi-ich-tuyet-voi-nhung-tuyet-doi-khong-nen-mua-loai-nay-172211020172336628.htm

Tags: 000 Hz  |  Mỹ ADA  |  American Dental Association