Nhân viên giao hàng chiếm đoạt 12 máy tính bảng của khách đi cầm cố

Được thuê đi nhận thay thùng hàng cho khách, Minh đã chiếm đoạt 12 máy tính bảng rồi mang đi cầm cố, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Ngày 5/10, Công an TP Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cho biết đang tạm giữ hình sự Phùng Thế Minh (27 tuổi, quê Ninh Bình) để điều tra về hành vi 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản'.

Đối tượng Minh cùng tang vật đã thu hồi. Ảnh: Công an TP Vũng Tàu

Theo điều tra ban đầu, vào chiều 30/9 anh H.B.Th. gọi điện cho Phùng Thế Minh, là nhân viên giao hàng tự do để thuê Minh đi lấy giùm thùng hàng gồm 39 máy tính bảng (Apple Ipad) các loại, ở phường Thắng Tam, TP Vũng Tàu.

Sau khi lấy hàng xong, anh Th. nhiều lần gọi điện cho Minh thì được anh ta trả lời đang trên đường về, nhưng sau đó tắt máy, khiến anh Th. không thể liên lạc được.

Đến ngày 1/10, anh Th. đến nơi ở của Minh thì phát hiện đối tượng đã trả phòng trọ và dọn tư trang đi từ tối hôm qua. Sau đó, Minh đã chủ động gọi điện cho anh Th. và cho biết số hàng anh Th. nhờ lấy đang để tại một ngôi nhà ở phường 10. Tuy nhiên, khi anh Th. đến nhận hàng thì thấy thiếu 12 cái Apple Ipad.

Khi anh Th. liên hệ cho Minh để hỏi về số hàng bị thiếu thì anh ta cho biết đã mang đi cầm cố ở nhiều tiệm cầm đồ tại TP Vũng Tàu, TP Bà Rịa và thị xã Phú Mỹ.

Nhận được tin báo của bị hại, Công an TP Vũng Tàu vào cuộc xác minh, truy tìm đối tượng Minh. Đến ngày 3/10, Minh đã đến cơ quan công an để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Tại cơ quan công an, Minh khai do nghiện game trên mạng và bị thua tiền nên nảy sinh ý đồ chiếm đoạt tài sản của anh Th. để lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Hiện Công an TP Vũng Tàu đã phối hợp với công an các địa phương thu hồi được toàn bộ tài sản mà Minh chiếm đoạt.

Theo Quang Hưng/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/nhan-vien-giao-hang-chiem-doat-12-may-tinh-bang-cua-khach-di-cam-co-780494.html

Tags: chiếm đoạt tài sản  |  Bà Rịa - Vũng Tàu

netRADIO     netTV