Điểm xét tuyển Đại học, Cao đẳng

Nhiều ĐH lớn sẽ xét tuyển bổ sung những thí sinh đạt điểm cao

Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn. Các trường này sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi tốt nghiệp THPT cao nhưng không đỗ vào các nguyện vọng đã đăng ký.

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, trong kỳ tuyển sinh đại học vừa qua, số thí sinh đạt 27 điểm thực (cho tổng 3 môn, chưa tính điểm ưu tiên) trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng xét tuyển nào là 165 em. Có 3 em trong số này có tổng điểm trên 28 điểm.

Trong 165 em, có 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, 114 em xét tuyển vào các trường công an, quân đội (bao gồm cả 61 em có điểm xét tuyển - đã cộng điểm ưu tiên, điểm học bạ - đạt từ 29,5 điểm trở lên nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào).

Thống kê cụ thể số thí sinh đạt từ 29,5 điểm trở lên trượt nguyện vọng 1 hoặc không đỗ nguyện vọng nào. Danh sách không thống kê các ngành có điểm chuẩn từ 29,5 điểm của các trường công an, quân đội do những trường này có cách tính điểm xét khác (kết hợp cả điểm học bạ), cùng với nhiều tiêu chí, điều kiện (Nguồn: Bộ GD-ĐT)

Trong số 114 thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường công an, quân đội, có 97 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất. Trong số 51 em đăng ký xét tuyển vào các trường khối dân sự, có 10 em chỉ đăng ký 1 nguyện vọng duy nhất.

Để xem xét quyền lợi cho các em, Bộ GD-ĐT cho biết đã trao đổi với một số trường đại học lớn, các trường sẽ sẵn sàng xét tuyển bổ sung những thí sinh có kết quả thi THPT cao và thuộc đối tượng như trên, căn cứ vào nguyện vọng và điểm đạt được theo điểm chuẩn của từng ngành học cụ thể.

Theo Thúy Nga/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/truong-dai-hoc-san-sang-xet-tuyen-bo-sung-nhung-thi-sinh-co-diem-cao-nhung-thi-truot-776551.html

Tags: Tuyển sinh đại học  |  Bộ GD-ĐT  |  điểm chuẩn đại học  |  Xét tuyển đại học