Cập nhật tình hình Covid-19

Nhiều chương trình và bộ phim ngưng, hoãn phát sóng do Covid-19

Do được thực hiện theo phương thức 'cuốn chiếu' làm đến đâu phát sóng đến đấy nên nhiều gameshow và bộ phim truyền hình buộc phải tạm ngưng hoặc hoãn phát sóng trong thời gian tới.

Theo dự kiến ban đầu, chương trình 'Running Man Vietnam 2021' sẽ lên sóng đến với khán giả vào tháng 7 này. Tuy nhiên mới đây phía đơn vị sản xuất đã ra thông báo chính thức về việc chương trình sẽ lùi thời điểm phát sóng sang giữa tháng 9-2021. Lý do của thay đổi này là do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, êkip không thể triển khai việc ghi hình giữa bối cảnh phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch để đảm bảo sự an toàn cho các thành viên và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Cũng theo đại diện đơn vị sản xuất 'Running Man Vietnam 2021' thì trước thời điểm giãn cách xã hội, chương trình đã hoàn thành việc ghi hình một số tập. Sau đó để thực hiện đúng quy định giãn cách và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tất cả mọi người đã ngưng các hoạt động ghi hình dù đã được lên kế hoạch cụ thể và chi tiết từ trước. Điều này đồng nghĩa với việc chương trình không thể lên sóng đến với khán giả như dự kiến ban đầu là tháng 7-2021. Cùng với lời hẹn vào tháng 9 tới đây, phía đơn vị sản xuất chương trình cho biết sẽ nỗ lực để mang đến cho khán giả một gameshow chất lượng được tạo ra bởi một êkip chuyên nghiệp, luôn đặt lợi ích cộng đồng lên trên hết và tuân thủ mọi quy định của Việt Nam.

'Chân thành xin lỗi quý khán giả về sự thay đổi này. Mong mọi người giữ gìn sức khỏe, chúng ta sẽ lại gặp nhau khi dịch Covid-19 đã được kiểm soát.' – phía đại diện đơn vị sản xuất 'Running Man Vietnam 2021' bày tỏ.

Bên cạnh đó, một chương trình khác tuy đã phát sóng được một thời gian trên VTV3 là 'The Heroes – Thần tượng đối thần tượng' cũng đang đứng trước khả năng có thể phải tạm dừng phát sóng một thời gian. Sở dĩ vậy bởi cũng như các gameshow truyền hình thực tế khác, chương trình bắt đầu ghi hình từ cuối tháng 6-2021 và mới chỉ ghi hình được một số tập.

Thời điểm dịch bệnh bùng phát tại TP.HCM, việc ghi hình 'The Heroes 2021' cũng gặp nhiều khó khăn, đơn vị sản xuất phải tiến hành ghi hình lần lượt từng thí sinh để đảm bảo việc không tập trung đông người, đồng thời ghi hình trong điều kiện không có khán giả. MC Phí Linh – người đảm nhận vai trò dẫn dắt chương trình từng chia sẻ, việc ghi hình được hoàn thành ngay trước lúc dịch bệnh bắt đầu căng thẳng tại thành phố và êkip đã phải ghi hình trong điều kiện giãn cách ngặt nghèo, phải xét nghiệm âm tính rồi mới được vào trường quay, ghi hình luân phiên chứ không được gặp nhau đông đủ. Cũng bởi vậy mà bước sang vòng 3, 12 đội đã phải trình diễn độc lập trên sân khấu mà không có sự xuất hiện của khán giả. Được biết hiện tại do phải thực hiện việc giãn cách xã hội nên êkip sản xuất đã phải tạm thời gián đoạn việc ghi hình.

Trong khi đó, chương trình 'Rap Việt mùa 2 – 2021' từ cuối tháng 5 vừa qua dù đã công bố một số gương mặt nghệ sĩ sẽ ngồi 'ghế nóng' sân chơi năm nay cũng như tiết lộ về format cuộc thi song hiện vẫn chưa đưa ra kế hoạch cụ thể nào về lịch ghi hình cũng như lịch lên sóng đến với khán giả.

Không chỉ các gameshow mà nhiều bộ phim truyền hình được thực hiện theo phương thức vừa ghi hình vừa phát sóng cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phía nhà sản xuất phim 'Bánh mì ông Màu' phần 2 phát sóng trên kênh HTV7 mới đây đã lên tiếng cho biết vì không thể tiếp tục quay cho kịp tiến độ phát sóng nên bộ phim truyền hình này sẽ phải tạm ngưng chiếu kể từ ngày 15-7-2021 và lịch phát sóng sẽ được cập nhật khi có thông tin mới nhất. Trước đó, phần 2 bộ phim này dự kiến dài 70 tập.

Trước đó bộ phim truyền hình 'Mùa hoa tìm lại' cũng vướng phải khó khăn khi quay những tập cuối cùng. Theo đó dù quay ở bối cảnh ngoài Bắc song do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở nhiều tỉnh thành nên quá trình quay cũng bị kéo dài hơn so với dự kiến vì phải hạn chế số lượng người có mặt trên phim trường. Tuy vậy đoàn phim cũng đã nỗ lực khắc phục khó khăn này bằng cách ưu tiên quay những cảnh diễn ít người thay vì những cảnh tập trung đông diễn viên.

Theo CHU THÚY/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/nhieu-chuong-trinh-va-bo-phim-ngung-hoan-phat-song-do-covid-19-20210714190801568.htm

Tags: Phim truyền hình  |  thông báo chính thức  |  diễn biến phức tạp  |  tình hình dịch bệnh  |  sản xuất chương trình  |  sức khỏe cộng đồng  |  nhà sản xuất phim