Nhiều ý nghĩa từ tour tri ân lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại TP HCM

Tour khởi động từ 'tuyến điểm xanh' Cần Giờ không chỉ mang ý nghĩa về mặt tạo bước hy vọng mới đối với du lịch Cần Giờ, du lịch TP HCM mà còn có ý nghĩa nhân văn, tình nghĩa khi những du khách đầu tiên trong hành trình là đội ngũ y bác sĩ đã ngày đêm tham gia trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 của TP HCM.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP HCM về tổ chức các chương trình du lịch thí điểm nhằm tiến tới tổ chức hoạt động du lịch có kiểm soát tại các địa bàn có mức độ an toàn cao và nhằm cảm ơn, động viên đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 19-9, Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) phối hợp với Sở Du lịch TP HCM, Ủy ban nhân dân huyện Cần Giờ… tổ chức tour du lịch đầu tiên tri ân dành cho hơn 100 khách là đội ngũ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 tại thành phố trong thời gian qua.

Đây là sản phẩm du lịch đầu tiên của du lịch TP HCM ngay trong thời điểm giãn cách xã hội và là sản phẩm du lịch thí điểm của du lịch Cần Giờ trong thời điểm giãn cách xã hội. Theo nhận xét của giới kinh doanh du lịch, tour khởi động từ 'tuyến điểm xanh' Cần Giờ không chỉ mang ý nghĩa về mặt tạo bước hy vọng mới đối với du lịch Cần Giờ, du lịch TP HCM mà còn có ý nghĩa nhân văn, tình nghĩa khi những du khách đầu tiên trong hành trình là đội ngũ y bác sĩ đã ngày đêm tham gia trên tuyến đầu chống dịch Covid-19 của TP HCM.

Du lịch Cần Giờ bằng ca nô

Những điểm đến trong tour được thực hiện theo mô hình khép kín: cung đường khép kín, các điểm tham quan có không gian rất rộng, cảnh quan sông nước, rừng ngập mặn và tại từng điểm đến tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K. Trước khi lên xe tham gia, toàn bộ khách phải được tiêm chủng 2 liều vắc-xin, test nhanh âm tính; từng xe sức chứa tối đa không quá 50% ghế ngồi… Không những khách phải đảm bảo an toàn mà nhân sự tham gia công tác tổ chức, hậu cần, phục vụ từ tài xế, hướng dẫn viên, nhân viên tiếp đón, phục vụ tại các điểm du lịch, nhà hàng… cũng phải đáp ứng tiêu chuẩn an toàn phòng chống dịch giống như yêu cầu đối với khách.

Các điểm tham quan chính trong chương trình gồm khu Lâm viên đảo khỉ với hàng trăm chú khỉ tinh nghịch; Căn cứ Cách mạng Rừng Sác nằm trong rừng ngập mặn mà khách muốn vào tham quan sẽ được ca nô chở chạy qua các lạch uốn quanh, qua nhánh sông nằm trong rừng ngập mặn. Cũng với 'đặc sản' du lịch Cần Giờ là rừng ngập mặn (được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển đầu tiên của Việt Nam nằm trong hệ thống các khu sinh quyển của thế giới vào năm 2000), khu du lịch Vàm Sát là địa điểm có sông nước cây rừng bao phủ yên tĩnh với khu Đầm Dơi, đi bộ xuyên rừng… luôn tạo cảm giác thích thú cho khách, đặc biệt là khách đến từ các vùng đô thị.

Khu du lịch Vàm Sát

Một trong những ý nghĩa khác của tour là chương trình gặp gỡ thân mật giữa lãnh đạo thành phố và đại diện các bệnh viện trung ương; sở y tế các tỉnh, thành và trường cao đẳng, đại học hỗ trợ phòng chống dịch bệnh tại TP HCM diễn ra tại Trung tâm Văn hóa huyện Cần Giờ. Đây là một trong những thời điểm để lãnh đạo thành phố có thêm cơ hội bày tỏ lời cảm ơn, động viên đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại thành phố.

Cần Giờ có nhiều món ăn đặc sản dân dã hấp dẫn

Saigontourist Group tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong khi nhận tham gia vai trò tư vấn, trực tiếp tổ chức tour và tài trợ toàn bộ chi phí với mong muốn góp phần vào công tác thúc đẩy khởi động lại du lịch Cần Giờ nói riêng và du lịch thành phố nói chung sau thời gian bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch bệnh; đồng thời là dịp để Saigontourist Group tiếp tục tri ân đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch bệnh tại thành phố. Có hai đơn vị của Saigontourist Group cùng đóng góp chương trình lần này là Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đóng vai trò trực tiếp tổ chức tour và Khu du lịch Vàm Sát tham gia cung ứng sản phẩm, dịch vụ tại Cần Giờ.

Trên hai vạn lượt y, bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch tại TP HCM được Saigontourist Group hỗ trợ phục vụ ăn, ở

Cũng liên quan công tác hỗ trợ phục vụ đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch, Saigontourist Group đã tích cực đóng góp lớn đối với công tác hậu cần của TP HCM. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng Công ty đã tiếp đón phục vụ 116 lượt đoàn công tác của Bộ Y tế, ban - ngành trung ương; các đoàn y, bác sĩ từ những bệnh viện trung ương, tỉnh, thành phố khắp cả nước. Đội ngũ y bác sĩ do Saigontourist Group đang phục vụ đến nay là 21.039 lượt, 7.445 y bác sĩ, sử dụng 2.482 phòng lưu trú tại 24 khách sạn với 68.144 đêm phòng, phục vụ 313.386 suất ăn. Saigontourist Group đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành để tiếp tục thực hiện công tác tiếp đón các đoàn y bác sĩ, lực lượng y tế tuyến đầu chống dịch. Nhằm bảo đảm công tác phục vụ, đón tiếp chu đáo, trong công tác phối hợp tiếp đón các đoàn công tác, Tổng Công ty đã tổng huy động nguồn lực nhân sự với 3.184 cán bộ - công nhân viên làm việc tại 24 khách sạn tại thành phố.

Theo Thanh Hà/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/diem-den-hap-dan/nhieu-y-nghia-tu-tour-tri-an-luc-luong-tuyen-dau-phong-chong-dich-tai-tp-hcm-20210918084828535.htm

Tags: tour du lịch  |  dịch vụ lữ hành