Những người dễ bị đau ruột thừa thường không thực hiện tốt 4 điều trên, chế độ ăn uống rất quan trọng

Đau ruột thừa là một bệnh đường ruột phổ biến, nếu không được can thiệp kịp thời có thể gây nguy hiểm đến tính mạng và ảnh hưởng sức khỏe sau này.

Theo các chuyên gia về sức khỏe, hầu hết những người dễ bị đau ruột thừa họ đều bỏ qua một số lưu ý này trong cuộc sống hàng ngày:

Cơ cấu khẩu phần ăn không hợp lý

Theo thống kê, nhiều người bị đau ruột thừa là do thói quen ăn uống không điều độ mỗi ngày.

Một số người thường không ăn đúng giờ, thường ăn một số thức ăn lạnh và gây kích thích, hoặc thường ăn những món ăn vặt không hợp vệ sinh từ các quán ven đường… tất cả những chế độ ăn uống không phù hợp này có thể dẫn đến viêm ruột thừa.

Vì vậy, việc xây dựng thói quen ăn uống tốt hàng ngày và phù hợp với chế độ ăn uống cân bằng dinh dưỡng là vô cùng quan trọng.

Những thói quen sinh hoạt không tốt

Để tồn tại được trong môi trường xã hội ngày nay, áp lực cuộc sống của con người hiện đại rất nặng nề, nhiều người thức khuya dậy sớm để mưu sinh.

Điều này dẫn đến thói quen sinh hoạt của nhiều người không tốt, thường xuyên thức khuya làm việc, học tập… lâu ngày thể lực bị giảm sút rất nhiều dẫn đến sức đề kháng của bản thân bị suy giảm, làm tăng khả năng bị đau ruột thừa.

Không chú ý đến sự thay đổi nhiệt độ

Nhiều người bùng phát cơn đau ruột thừa vào những thời điểm chuyển mùa, hoặc khi nhiệt độ tăng hoặc giảm đột ngột. Sở dĩ như vậy vì nếu không làm tốt công việc giữ ấm lúc này rất dễ bị cảm lạnh.

Khi đó sức đề kháng của cơ thể sẽ bị giảm sút, vi khuẩn bên ngoài dễ dàng xâm nhập vào cơ thể con người gây nhiễm trùng cơ thể và cuối cùng dẫn đến viêm ruột thừa.

Tình trạng tiêu hóa bất thường

Nhiều người bị viêm ruột thừa có tình trạng đường tiêu hóa kém, thường xuyên táo bón. Nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ ảnh hưởng đến sự hoạt động bình thường của hệ tiêu hóa, bài tiết.

Viêm ruột thừa xảy ra khi ruột thừa bị tắc nghẽn, thường do phân. Sự tắc nghẽn cũng có thể là hậu quả của việc viêm nhiễm vì ruột thừa thường phù nề và tăng tiết dịch để đáp ứng với bất kỳ tình trạng viêm nhiễm nào trong cơ thể. Khi tắc nghẽn, vi khuẩn thường nhân lên nhanh chóng, làm ruột thừa bị viêm, phù nề và ứ dịch, tạo thành vòng xoắn bệnh lý.

Tất cả mọi nguyên nhân gây nên viêm ruột thừa đều có nguy cơ cao dẫn đến những cơn đau ruột thừa dữ dội và kéo dài, có thể gây biến chứng viêm phúc mạc. Điều này gây nguy hiểm đến sức khỏe và ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày của bệnh nhân.

Theo Nguyễn Giang/Công lý và Xã hội Link Gốc:           Copy Link
https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/nhung-nguoi-de-bi-dau-ruot-thua-thuong-khong-thuc-hien-tot-4-dieu-tren-che-do-an-uong-rat-quan-trong-121271.html

Tags: đau ruột thừa  |  chăm sóc sức khỏe  |  thói quen gây đau ruột thừa