Những tên trộm có 'biệt tài' (1): Ngón nghề siêu đẳng của hai tên trộm có tài leo trèo như Tôn Ngộ Không

Với thân hình thon gọn, Mai Ngọc Thái rất giỏi khả năng leo trèo và được giới trộm cắp gọi là 'Tôn Ngộ Không'. Những lần 'Trà dư tửu hậu', Thái khoe rằng, trong một lần lang thang bên Trung Quốc, hắn được một 'kỳ nhân' chỉ dạy.

'Giỏi nghề' vì học được của 'Kỳ nhân'

Đó là Mai Ngọc Thái (SN 1985, ở xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên), gã được dân giang hồ đặt cho biệt danh 'Tôn Ngộ Không'. Sở dĩ như vậy bởi Thái có một khả năng leo trèo cực siêu và luồn lách rất dẻo.

Thái còn cha mẹ nhưng họ bỏ nhau nên từ nhỏ ở với bà ngoại. Mẹ và em ở Trung Quốc, bố đi đâu không rõ nên Thái học hết cấp 2 rồi lang thang, lúc ở Thái Nguyên, khi sang Trung Quốc.

Mai Ngọc Thái (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn tại cơ quan điều tra. Ảnh: VTC

Mai Ngọc Thái (ngoài cùng bên phải) và đồng bọn tại cơ quan điều tra. Ảnh: VTC

Thời gian ở Trung Quốc với mẹ, Thái giao du với những thành phần bất hảo và học được chiêu trộm cắp 'độc' từ một kỳ nhân. Phương tiện trộm của Thái chỉ là giẻ rách, bật lửa, tuốc nơ vít. Thái dùng bật lửa, phá cửa kính để vào bên trong mà không có mảnh vỡ nào rơi, không phát ra tiếng động. Có gia đình bị tháo cả bộ cửa sổ mà không hay biết. Thái thích trộm xe tay ga xịn như SH, LX… Hãn hữu lắm, Thái mới lấy trộm điện thoại, laptop nhưng phải là loại đắt tiền.

Khi bị bắt, Thái từng tiết lộ với cán bộ rằng: 'Lỗ nào mà đầu em lọt qua được nghĩa là cả người em chui qua được'.

Dù không nhiều tuổi nhất trong nhóm trộm cắp nhưng Thái lại là kẻ cầm đầu, dắt theo 2 đồng bọn là Hà Mạnh Linh (SN 1986, ở Sông Lô, Vĩnh Phúc) và Lê Chu Kha (SN 1982, ở Phù Lỗ, Sóc Sơn, Hà Nội).

Khi bị bắt, Thái khai rành mạch 60 vụ trộm đã gây ra. Trong 60 vụ trộm đó, vụ trộm ở nhà ông Thường (khu Yên Hòa, Cầu Giấy) là 'chuyến ăn đêm' giá trị nhất của Thái. Phát hiện ngôi nhà bề thế, có sân rộng ở phía trước, Thái và Kha trèo qua tường rào vào sân, phá kính ô thoáng, cưa chấn song cửa sổ và tìm được chìa khóa nhà để ở tầng 1. Với kinh nghiệm nhiều lần đi ăn trộm, chúng đã dắt được chiếc SH của gia chủ ra ngoài cổng.

Thấy chiếc Mercedes để trong sân, chìa khóa vẫn cắm trong ổ, Thái quyết định làm phi vụ lớn hơn mọi lần - lấy trộm cả ô tô. Tuy nhiên, hắn và Kha đều không biết lái xe. Nghĩ không thể bỏ lỡ cơ hội này, Thái liền phóng chiếc SH đi gọi thêm đồng bọn là Hà Mạnh Linh tới mang chiếc xế hộp tiền tỷ đi.

Ba tên trộm mở rộng cửa rồi đẩy ôtô ra khỏi nhà. Trước khi bỏ đi cùng chiếc Mercedes, xe SH, chúng còn cuỗm thêm cả chiếc laptop.

Sau các phi vụ trộm, có tiền rủng rỉnh trong tay, Thái thường 'đốt' tại các quán bar, vũ trường nổi tiếng ở Hà Nội.

Tên trộm 'mèo đen' gây ra nhiều vụ trộm cắp lớn

Siêu trộm Lê Đức Anh. Ảnh: VOV.

Siêu trộm Lê Đức Anh. Ảnh: VOV.

Cũng có khả năng leo trèo giỏi như Mai Ngọc Thái, tên trộm Lê Đức Anh (SN 1995 trú tại phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) còn có khả năng đột nhập gần như không ai phát hiện được. Hắn có biệt danh là 'mèo đen'. Thời điểm đối tượng gây án từ 3h đến 5h sáng hàng ngày. Lúc này, mọi người thường ngủ say, mất cảnh giác nên đối tượng đã trèo tường, leo ban công, mái nhà, bẻ khóa, cạy cửa đột nhập vào bên trong trộm cắp tiền, vàng, máy tính và những tài sản có giá trị.

Chỉ trong vài tháng, 'mèo đen' đã trộm cắp tổng giá trị tài sản khoảng 500 triệu đồng. Quá trình gây án, đối tượng luôn mang dao bên mình, sẵn sàng chống trả khi bị người dân hoặc cơ quan công an phát hiện. Theo hồ sơ, đối tượng từng có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Sau nhiều ngày mật phục, Công an quận Cầu Giấy đã bắt giữ được đối tượng khi đối tượng đang đột nhập vào một ngôi nhà trên phố Khúc Thừa Dụ.

Theo Tùng Anh (tổng hợp)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/nhung-ten-trom-co-biet-tai-1-ngon-nghe-sieu-dang-cua-hai-ten-trom-co-tai-leo-treo-nhu-ton-ngo-khong-172211007213301299.htm

Tags: Trung Quốc  |  Hà Nội  |  Thái Nguyên  |  Mai Ngọc Thái  |  Cầu Giấy  |  Mai Ngọc Thái SN 1985  |  Nam Từ Liêm  |  Lê Đức Anh SN 1995  |  Lê Đức Anh  |  Hà Mạnh Linh

netRADIO     netTV