Những vụ siêu thị dùng người mẫu quảng cáo gây ồn ào trên mạng

Năm 2016, loạt clip xuất hiện hình ảnh PG ăn mặc mát mẻ tiếp thị bán hàng điện máy, chở người mẫu trong lồng kính diễu phố quảng bá smartphone...

Mặc bikini đón khách. Ảnh Internet.

Mặc bikini đón khách. Ảnh Internet.

Điện máy Trần Anh tổ chức cho PG mặc bikini dắt xe, tiếp thị

Tối ngày 28/4, loạt hình ảnh và clip quay dàn PG mặc trang phục bikini 'mát mẻ' dắt xe, tiếp thị bán hàng cho một thương hiệu máy điều hoà nhiệt độ tại siêu thị điện máy Trần Anh, số 18 Phạm Hùng (Từ Liêm, Hà Nội) được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng.

Đại diện Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh lý giải về sự xuất hiện của dàn PG hở hang này là hoạt động quay thử để thực hiện ý tưởng seri chương trình video 'Giáo dục giới tính' hướng tới đối tượng thanh thiếu niên.

Để quay những hình ảnh này, Trần Anh đã lựa chọn khung giờ vắng khách nhất (chiều tối 28/4) để đối tác quay demo trong vài phút chứ không phải là chương trình tiếp thị bán hàng như các thông tin trên mạng.

Tuy nhiên, đối tác của Trần Anh trong quá trình quay đã không lường trước được những hình ảnh này sẽ có thể bị đối thủ, khách hàng chụp ảnh và tung lên mạng xã hội. Việc rò rỉ thông tin này là nằm ngoài ý muốn.

Do để nhân viên mặc bikini tiếp thị, vi phạm quảng cáo có nội dung trái với truyền thống, lịch sử, văn hóa, thuần phong mỹ tục Việt Nam, Trần Anh đã bị thanh tra Sở VH - TT - DL Hà Nội xử phạt ở mức cao nhất 40 triệu đồng.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VH - TT - DL Hà Nội khẳng định đây là hoạt động rất phản cảm về văn hóa, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục.

Quảng bá cho Galaxy Note 7. Ảnh Internet.

Quảng bá cho Galaxy Note 7. Ảnh Internet.

Phạt Thế Giới Di Động vì quảng bá smartphone bằng PG trong lồng kính

Ngày 11/8/2016, trên mạng xuất hiện clip ghi lại cảnh chiếc xe bán tải có gắn thương hiệu của Thế Giới Di Động chở theo một cô gái mặc váy trắng bị 'nhốt' trong chiếc lồng kính để quảng cáo cho smartphone Samsung Galaxy Note 7 chạy trên đường Nguyễn Khánh Toàn (Hà Nội) cùng phía sau là hơn 10 chiếc xe máy SH, thu hút sự chú ý của người tham gia giao thông.

Hành vi này của Thế Giới Di Động cũng đã vi phạm Luật Giao thông đường bộ, Luật Quảng cáo.

Ngày 12/8, phía Sở VH - TT - DL Hà Nội đã lập biên bản, xử phạt Công ty Cổ phần Thế Giới Di Động tại Hà Nội 6 triệu đồng về hành vi tổ chức chở người mẫu trong lồng kính trên xe bán tải diễu phố quảng cáo điện thoại nhưng không xin cấp phép, gây phản cảm và không phù hợp với thuần phong mỹ tục.

Hàng chục cô gái giả bầu trượt patin trên phố đông đúc gây mất an toàn. Ảnh Internet.

Hàng chục cô gái giả bầu trượt patin trên phố đông đúc gây mất an toàn. Ảnh Internet.

Phạt Kids Plaza vì tổ chức cho 'bà bầu' mặc váy ngắn trượt patin trên đường phố

Ngày 29/9, trên mạng lan truyền clip loạt 'hotgirl' mặc váy ngắn giả bụng bầu… trượt patin trên đường phố Hà Nội nhằm mục đích quảng bá, giới thiệu hình ảnh thương hiệu và sản phẩm của hệ thống siêu thị Kids Plaza gây phản cảm và náo loạn giao thông, trật tự.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện hệ thống này cho hay 'Không biết chuyện trượt patin như trên là phạm luật'.

Với vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở VH - TT - DL Hà Nội đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Thương Mại và Xuất nhập khẩu Kids Plaza số tiền 2 triệu đồng.

>>Xem thêm: Hậu 'bikini', điện máy Trần Anh lại gây sốc

Theo H.P/ICTNews (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
http://ictnews.vietnamnet.vn/kinh-doanh/doanh-nghiep/nhung-vu-sieu-thi-dung-nguoi-mau-quang-cao-gay-on-ao-tren-mang-nam-2016-147413.ict

Tags: người mẫu bikini

Video bạn có thể quan tâm

Chiêu khuyến mãi 'độc': Tặng tiền cho khách hàng có tên Xuân Vinh