Nổ súng tại Philadelphia (Mỹ), ít nhất 8 người bị thương

Ít nhất 8 người đã bị thương trong vụ xả súng vào ngày 17/2 gần một trạm trung chuyển ở phía Bắc Philadelphia, Mỹ, trong đó có một người bị thương nặng.

Hiện trường vụ xả súng ở phía Bắc Philadelphia ngày 17/2. (Ảnh: AP)

Cảnh sát Mỹ cho biết, một người đàn ông 71 tuổi được đưa vào bệnh viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch sau khi bị bắn một phát đạn vào bụng và nhiều phát vào chân ở khu vực lân cận Olney, gần một trạm trung chuyển ở phía Bắc Philadelphia, thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania.

Vụ việc xảy ra vào ban ngày. (Ảnh: AP)

Một thanh niên 22 tuổi bị bắn vào lưng, hai người khác (21 và 53 tuổi) bị bắn vào chân, một phụ nữ 36 tuổi và một người đàn ông 70 tuổi bị bắn vào đùi. Một cô gái 17 tuổi bị đạn bắn sượt qua cánh tay phải. Bên cạnh đó, một người đàn ông 48 tuổi đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu với vết thương nặng ở bụng. Những người này hiện trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Một người đã bị cảnh sát tạm giữ. (Ảnh: AP)

Cảnh sát địa phương thông báo đã thu được hai khẩu súng và một người bị tạm giữ. Ủy viên Cảnh sát Philadelphia Danielle Outlaw cho biết, không rõ liệu những khẩu súng bị tịch thu có được sử dụng trong một vụ xả súng này hay không.

Danh tính cũng như các thông tin liên quan đến người bị bắt giữ hiện chưa được công bố ngay lập tức. Cảnh sát địa phương yêu cầu, bất kỳ người nào chứng kiến hoặc có thể cung cấp thông tin liên quan đến vụ nổ súng này cần liên lạc ngay với cơ quan thực thi pháp luật.

8 người đã bị thương trong vụ xả súng, trong đó có một người bị thương nặng. (Ảnh: AP)

Vụ nổ súng xảy ra gần nhà ga Depta trên phố Broad. Thị trưởng Jim Kenney cho biết trong một tuyên bố: 'Vụ xả súng hàng loạt diễn ra gần Trung tâm Giao thông vận tải Olney vào ban ngày. Đây lại là một minh chứng cho thấy, vấn nạn bạo lực súng đạn tàn ác, đáng ghê tởm và không thể chấp nhận được đang đe dọa cuộc sống và sự an toàn của người dân Philadelphia. Hiện lực lượng cảnh sát đang tiếp tục điều tra vụ việc và chúng tôi cam kết nỗ lực bảo vệ sự an toàn cho người dân cũng như bản thân chúng tôi'.

Theo Quỳnh Chi (Theo StarTribune)/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/the-gioi/no-sung-tai-philadelphia-my-it-nhat-8-nguoi-bi-thuong-20210218165207021.htm

Tags: bị thương trong vụ xả súng  |  vấn nạn bạo lực súng đạn  |  tình trạng sức khỏe nguy kịch