Olympic Bắc Kinh 2022

Olympic Bắc Kinh 2022: Vận động viên Na Uy giành chiếc HCV đầu tiên

Baoquocte.vn. Vận động viên Therese Johaug của Na Uy đã giành chiếc Huy chương vàng (HCV) đầu tiên của Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sau khi về nhất ở nội dung 15 km trượt tuyết băng đồng của nữ.

Therese Johaug ăn mừng sau khi giành chiếc Huy chương vàng đầu tiên của Olympic Bắc Kinh 2022 ở nội dung 15 km trượt tuyết băng đồng của nữ.. (Nguồn: newsgalata.com)

Johaug, người được đánh giá cao nhất ở nội dung này, đã về đích với thời gian 44 phút 13,7 giây, mang về tấm HCV đầu tiên ở các nội dung trượt tuyết băng đồng vốn là thế mạnh của đoàn thể thao Na Uy tại Thế vận hội lần này.

Cuộc đua tranh vị trí thứ hai diễn ra gay cấn với phần thắng thuộc về nữ vận động viên Natalia Nepryaeva của Nga. Nepryaeva giành HĐB với thành tích chỉ hơn 0,3 giây so với vận động viên giành HCĐ là Teresa Stadlober của Áo.

Tấm HCV này đánh dấu sự trở lại đấy ấn tượng của Johaug. Nữ vận động viên xinh đẹp này từng đoạt HCV tiếp sức tại Olympic mùa Đông 2010 tại Vancouver (Canada), một HCB và một HCĐ tại Olympic mùa Đông 2014 tại Sochi (Nga), sau đó cô không được tham gia Olympic mùa Đông 2018 tại Pyeongchang (Hàn Quốc) do bị đình chỉ thi đấu vì sử dụng chất cấm.

Theo (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/olympic-bac-kinh-2022-van-dong-vien-na-uy-gianh-chiec-hcv-dau-tien-173098.html

Tags: Olympic Bắc Kinh  |  Olympic Bắc Kinh 2022  |  Therese Johaug  |  Olympic mùa Đông  |  Trung Quốc