Olympic Bắc Kinh 2022

Olympic Bắc Kinh 2022 cận kề, Trung Quốc sử dụng biện pháp cứng rắn ngăn chặn dịch Covid-19

Baoquocte.vn. Trung Quốc đang nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 trong bối cảnh chỉ còn 2 tuần nữa Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ chính thức khai mạc.

Đại diện chính quyền Bắc Kinh (Trung Quốc) cho biết thành phố xác định phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan càng nhanh càng tốt trước thềm Olympic Bắc Kinh 2022. (Nguồn: VCG)

Ngày 23/1, chính quyền thành phố Bắc Kinh cho biết toàn bộ 2 triệu cư dân ở quận Phong Đài (Fengtai) ở phía Nam thủ đô, nơi bùng phát ổ dịch Covid-19 mới, sẽ được xét nghiệm. Cùng với đó, người từ các khu vực nguy cơ cao sẽ không được rời khỏi thành phố.

Tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc không nghiêm trọng như tại nhiều nước khác, tuy nhiên xuất hiện một số ổ dịch nhỏ rải rác ở nhiều nơi, trong đó có thủ đô Bắc Kinh.

Đại diện chính quyền Bắc Kinh cho biết, thành phố xác định phải nỗ lực hết sức để ngăn chặn dịch lây lan càng nhanh càng tốt 'thông qua các biện pháp cứng rắn, nghiêm ngặt và quyết liệt'.

Phong Đài nằm cách địa điểm thi đấu trượt tuyết chỉ khoảng 20km. Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 4/2 tới. Hiện một số đoàn quốc tế, nhân viên truyền thông và một số vận động viên đã bắt đầu tới Bắc Kinh.

Theo kế hoạch, Olympic Bắc Kinh 2022 sẽ được tổ chức ở trạng thái gần như bình thường với đầy đủ các quầy hàng bán đồ lưu niệm, ẩm thực và các quán bia tại các địa điểm thi đấu, có điều toàn bộ các hoạt động này diễn ra trong 'bong bóng khép kín'.

Chia sẻ với báo giới, một quan chức thuộc Ủy ban tổ chức Olympic Bắc Kinh 2022 thừa nhận các biện pháp này đôi khi có thể gây bất tiện, song cần phải đặt việc bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và các vận động viên lên trên hết.

Theo (theo AP)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/olympic-bac-kinh-2022-can-ke-trung-quoc-su-dung-bien-phap-cung-ran-ngan-chan-dich-covid-19-171953.html

Tags: Olympic Bắc Kinh 2022  |  Olympic Bắc Kinh  |  COVID_19  |  dịch Covid-19 ở Trung Quốc  |  Trung Quốc