Cập nhật tình hình Covid-19

Ông Biden 'quên' đeo khẩu trang khi tiếp xúc công chúng

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây đã tiếp xúc với công chúng mà không đeo khẩu trang chưa đầy một tuần sau khi một trong những thành viên Nội các của ông có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Theo FOX, Tổng thống Biden đã ho vào nắm tay sau bài phát biểu diễn ở New Jersey hôm thứ Hai (25/10), sau đó ông bước xuống bục và bắt tay những người đến xem, tất cả quá trình ông đều không đeo khẩu trang.

Sự việc xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Bộ trưởng An ninh Nội địa Mỹ (DHS) Alejandro Mayorkas có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 chỉ vài ngày sau một sự kiện có sự góp mặt của tổng thống.

Trước đó, hôm 16/10, ông Mayorkas đã có mặt cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden tại một buổi lễ tưởng niệm ở đồi Capitol. Tại buổi lễ, ông Mayorkas đứng trên bục giữa Đệ nhất phu nhân Jill Biden và giám đốc Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) Christopher Wray.

Nhà Trắng cho biết, không có thành viên nào của Nhà Trắng được xác định là có tiếp xúc gần với bộ trưởng DHS, với lý do là vì buổi lễ tưởng niệm nói trên diễn ra ngoài trời.

'Bộ trưởng chỉ có các triệu chứng nhẹ nên sẽ cách ly và làm việc tại nhà', phát ngôn viên Marsha Espinosa cho biết.

Theo Sputnik, ông Mayorkas đã tiêm đủ liều vắc xin ngừa Covid-19. Ông là một trong số những quan chức cấp cao hiếm hoi mắc bệnh dù đã tiêm vắc xin. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price đã mắc Covid-19 và vừa hồi phục.

Mới đây, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Mỹ có thể sẽ sớm khuyến nghị tiêm liều tăng cường vắc xin Pfizer/BioNTech và Moderna cho những người từ 40 tuổi trở lên.

Ngoài ra, việc tiêm trộn vắc xin cũng có thể sẽ sớm được chấp thuận tại Mỹ. Người dân có thể tiêm vắc xin mũi thứ 3 khác loại với hai liều trước đó.

Tháng 9, FDA cho phép tiêm nhắc lại cho những người từ 65 tuổi trở lên đã tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer/BioNTech ít nhất 6 tháng trước. Đối với người trẻ tuổi hơn, việc tiêm liều tăng cường chỉ được áp dụng với nhóm mắc bệnh nền hoặc có nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ong-biden-ho-va-bat-tay-cong-chung-trong-khi-khong-deo-khau-trang-396057.html

Tags: Mỹ  |  Joe Biden