Ông Kim Jong-un điều quân đội khắc phục 'điểm yếu' cung ứng thuốc

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã khiển trách các quan chức vì không cung cấp thuốc kịp thời cho người dân, đồng thời điều động quân đội để ổn định nguồn cung y tế điều trị COVID-19, trong một cuộc họp được truyền thông nước này đưa tin hôm 16/5.

Theo Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), tại cuộc họp diễn ra ngày 15/5, Bộ Chính trị Triều Tiên đã rà soát, thảo luận công tác phòng chống dịch trên cả nước và nhanh chóng đưa ra biện pháp khắc phục những sai sót trong việc cung ứng thuốc, sau khi hệ thống phòng chống dịch quốc gia được chuyển sang chế độ khẩn cấp tối đa.

Tại cuộc họp, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đề cập đến tình trạng cung ứng thuốc trên cả nước, theo đó chỉ đạo khẩn cấp giải phóng và cung cấp kịp thời thuốc từ nguồn dự trữ quốc gia cho hệ thống nhà thuốc, đồng thời yêu cầu tất cả các nhà thuốc chuyển sang chế độ hoạt động 24/24.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên kiểm tra các hiệu thuốc về cách phân phối và cấp phát thuốc cho người dân. Ảnh: KCNA

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã chỉ trích một bộ phận quan chức chính phủ và ngành y tế đã chưa quyết liệt, chưa nhìn nhận đúng cuộc khủng hoảng hiện nay, cùng thái độ làm việc thiếu trách nhiệm, dẫn tới việc thuốc do nhà nước cung cấp chưa được phân phát kịp thời đến nhân dân. 

Theo KCNA, sau cuộc họp, Triều Tiên đã ban hành 'Lệnh của Chủ tịch Quân ủy Trung ương WPK về việc ổn định nguồn cung cấp thuốc ngay lập tức cho thủ đô Bình Nhưỡng bằng cách huy động nguồn lực của quân đội'

Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã trực tiếp đến thăm các hiệu thuốc để hiểu rõ cách thức phân phối thuốc cho người dân. Trước đó, ông Kim Jong-un đã nhiều lần nhấn mạnh việc cần phải khắc phục những điểm yếu trong hệ thống cung ứng thuốc và có những biện pháp mạnh mẽ trong việc vận chuyển thuốc.

Từ ngày 12/5, sau khi phát hiện các ca COVID-19 đầu tiên, Triều Tiên đã tiến hành phong tỏa nghiêm ngặt toàn bộ các tỉnh, thành phố trên cả nước để chống dịch. 

Theo thông tin từ Sở chỉ đạo khẩn cấp về phòng chống dịch Triều Tiên, nước này ghi nhận trên 392.920 người có triệu chứng sốt, khoảng 152.600 người hồi phục và 8 trường hợp tử vong từ 18h ngày 14/5 đến 18h ngày 15/5 trên cả nước liên quan đến dịch COVID-19.

Theo An Nhiên/Công an Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
https://cand.com.vn/the-gioi-24h/ong-kim-jong-un-dieu-quan-doi-khac-phuc-diem-yeu-cung-ung-thuoc-i653823/