Ôtô giá rẻ bắt đầu cạnh tranh 'một mất một còn'

Sẽ có lợi cho người tiêu dùng khi thị trường ô tô giá rẻ cạnh tranh khốc liệt.

Hãng xe Toyota vừa bất ngờ ra mắt mẫu xe giá rẻ Agya tại thị trường Indonesia với giá khởi điểm từ 131,5 triệu Rupiah (tương đương 224 triệu đồng/chiếc).

Là xe giá rẻ nhưng Agya có đầy đủ tiện ích, đẹp mắt trong thiết kế, tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày, đèn sương mù nối liền cản trước, cản sau tích hợp cảm biến đỗ xe, gương chiếu hậu tích hợp đèn báo rẽ. Xe có dây đai an toàn 3 điểm cho cả 5 vị trí ngồi và 2 túi khí trước.

Suzuki sau khi ra mắt mẫu xe giá rẻ mới Ignis 2017 tại Ấn Độ đã cho sản xuất xuất khẩu dòng xe này tại Indonesia vào tháng này với giá dao động từ 139,5 - 169,5 triệu Rupiah, tương đương 238 - 289 triệu đồng/chiếc.

Với động cơ có dung tích nhỏ 1.0, 1.2L, tiết kiệm nhiên liệu, giá rẻ so với mặt bằng chung sẽ tạo sức ép lên những Hyundai i10, Kia Morning…

Hiện nay số lượng ô tô Indonesia nhập khẩu vào Việt Nam tăng mạnh trong những tháng đầu năm 2017, theo số liệu của hải quan, ba tháng đầu năm lượng ô tô nhập khẩu từ nước này vào Việt Nam tăng gấp 5 lần so với cùng kỳ năm 2016.

Nhiều hãng ô tô tham gia vào thị trường ô tô giá rẻ

Nhiều hãng ô tô tham gia vào thị trường ô tô giá rẻ

Đại diện một doanh nghiệp nhập khẩu ô tô cho biết giá nhập khẩu ô tô Indonesia có giá rẻ đứng thứ hai sau Ấn Độ trong top những nước Việt Nam nhập khẩu ô tô với mức giá trung mình nhập về cảng khoảng trên dưới 300 triệu đồng/chiếc (trong khi xe Ấn Độ dưới 100 triệu đồng/chiếc, Thái Lan trên 400 triệu đồng/chiếc).

Theo đại diện doanh nghiệp này, Toyota, Suzuki đang tham gia cuộc đua xe giá rẻ khi đầu tư tại Indonesia để xuất khẩu vào các nước Asean. Điều này có lợi cho người tiêu dùng vì khi thị trường ô tô giá rẻ cạnh tranh khốc liệt, các hãng buộc phải tăng chất lượng xe, giảm giá thành cho khách hàng.

Tuy nhiên những mẫu ô tô Agya, Ignis có giá bán hơn 200 triệu đồng tại Indonesia khi về Việt Nam việc chịu thuế nhập khẩu, thuế tiêu thụ đặc biệt, cộng các loại phí, lệ phí khác giá các dòng xe này đến người tiêu dùng cũng phải trên dưới 400 triệu đồng.

Theo QUANG HUY/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://plo.vn/kinh-te/o-to-gia-re-bat-dau-canh-tranh-mot-mat-mot-con-696227.html

Video bạn có thể quan tâm

Ôtô giá rẻ tràn vào trong nước, doanh nghiệp Việt Nam tìm cách 'né bão'

netRADIO     netTV