Phát hiện nhiều người khỏe mạnh trên xe cứu thương hú còi ưu tiên

Kiểm tra xe cứu thương bật còi ưu tiên đi trên đường có biểu hiện nghi vấn, lực lượng công an đã dừng xe kiểm tra, phát hiện 3 người ra đường trái phép giữa lúc địa phương thực hiện Chỉ thị 16 ở trong xe.

Sáng 29-8, Công an TP Vinh, tỉnh Nghệ An, cho biết vừa phát hiện bắt giữ một xe cứu thương chở nhiều người đi trên đường vi phạm các quy định về phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, vào khoảng 18 giờ 5 phút ngày 28-8-2021, tổ tuần tra cơ động số 1 phối hợp với chốt kiểm soát số 7, Công an TP Vinh, đang làm nhiệm vụ kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại đường 72 m giao nhau với đường Ngô Đức Mai đoạn giáp ranh giữa địa phận xã Hưng Đông, TP Vinh với xã Hưng Tây, huyện Hưng Nguyên đã phát hiện xe ôtô cứu thương biển số 37A-166.43, bật đèn tín hiệu ưu tiên và đi trên đường có dấu hiệu bất thường.

Lực lượng chức năng phát hiện 3 người không có giấy tờ ra đường trên xe cứu thương. Ảnh: C. An

Tổ công tác đã tiến hành dừng xe kiểm tra thì phát hiện trên xe chở 3 người là chị N.T.H. (SN 1994), trú xóm Ngũ Lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh, anh N.Đ.Q. (SN 1990), trú tại: Khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh, TP Vinh và anh N.Đ.T. (SN 1992), trú tại: Xóm Trung Thuận, xã Hưng Đông, TP Vinh.

Qua kiểm tra phát hiện xe không chở người bệnh hay chở người đi cấp cứu, những người đi trên xe đều khỏe mạnh, không xuất trình được các loại có các loại giấy tờ để đảm bảo yêu cho việc di chuyển ra, vào TP Vinh theo quyết định.

Làm việc với cơ quan công an, tài xế xe cứu thương là anh N.X.S. (SN 1982), trú xóm Ngũ lộc, xã Hưng Lộc, TP Vinh thừa nhận chở những người trên đi từ xã Hưng Lộc, TP Vinh để đi về huyện Thanh Chương để giải quyết công việc riêng.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, với tổng mức phạt tiền của 4 người là 30 triệu đồng.

Theo Đức Ngọc/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/thoi-su/phat-hien-nhieu-nguoi-khoe-manh-tren-xe-cuu-thuong-hu-coi-uu-tien-2021082909324446.htm

Tags: xe cứu thương  |  Công an TP Vinh  |  phòng chống dịch bệnh  |  vi phạm  |  chở người trái phép  |  phòng chống dịch  |  thành phố Vinh  |  tình hình dịch bệnh