Quân cảnh Nga vây bắt đoàn xe thiết bị quân sự Mỹ?

Cảnh sát quân sự Nga có thể đã bắt được một đoàn xe chở đầy vũ khí trang bị của Mỹ được cung cấp cho lực lượng phiến quân nổi dậy.

Việc Washington cung cấp vũ khí cho các phe nhóm nổi dậy tại Syria dẫn đến việc Quân đội Nga gần như chiếm giữ được toàn bộ một lượng lớn trang thiết bị của Mỹ.

Theo các nguồn tin, khi một nhóm quân nhân Nga xuất hiện tại tỉnh Malikia của Syria, một đoàn xe gồm các thiết bị quân sự từ phía Iraq cũng được cho là vừa đến đây, điều này thu hút sự chú ý rất lớn.

'Người Nga đang chờ đợi một điều gì đó - đây không phải là một cuộc tuần tra đơn giản. Được biết, một đoàn xe với nhiều trang thiết bị khác nhau đã từ Iraq đến Syria để tiếp tế cho Lực lượng Dân chủ Syria - SDF trong khuôn khổ sự 'hỗ trợ' của Mỹ'.

'Tuy vậy đoàn xe đã không vượt qua biên giới giữa Syria và Iraq. Có khả năng người Nga sắp xếp một cuộc lục soát và thu giữ nhiều thiết bị đang được chuyển giao trái phép cho các tay súng người Kurd', nguồn tin cho biết.

Quân cảnh Nga triển khai đội hình thiết giáp gần biên giới Syria - Iraq để chặn đoàn xe Mỹ

Đáng chú ý là việc trước đó trực thăng quân sự Nga khảo sát một khu vực rất rộng, ngoài ra người dùng mạng xã hội cũng hướng sự chú ý khi thấy tại sự có mặt của tên lửa đạn đạo chiến thuật hướng tới biên giới Syria - Iraq, mặc dù trước đó khoảng việc triển khai vũ khí tên lửa trong khu vực không được báo cáo.

Theo dữ liệu có được, cho đến giờ này thì đoàn xe quân sự của Mỹ vẫn chưa vào Syria, có thể lực lượng Mỹ đang chờ đợi quân tiếp viện từ các căn cứ xung quanh tới giúp sức, còn hiện tại trực thăng chiến đấu Nga vẫn tiếp tục quần thảo trên bầu trời để theo dõi tình hình khu vực.

Trong thời gian qua, Nga đã tăng cường khả năng kiểm soát khu vực Đông Bắc Syria, chen chân vào địa bàn lợi ích của Mỹ khi xây dựng thêm nhiều căn cứ mới cũng như liên kết với một số nhóm vũ trang địa phương để củng cố chỗ đứng.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/quan-canh-nga-vay-bat-doan-xe-thiet-bi-quan-su-my-3421685/

Tags: quân cảnh Nga