Quán nghỉ do dịch bệnh, tiền nước vẫn tăng 'phi mã'

Quán cắt tóc đóng cửa suốt 2 tháng liền để phục vụ công tác chống dịch. Khi được mở cửa, chủ quán té ngửa vì hóa đơn tiền nước nhảy múa bất thường. Cả tuần kiến nghị, nhưng đến nay chưa có câu trả lời thỏa đáng.

Phản ánh đến CAO, chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 1984, chủ quán cắt tóc Lana Beauty) tại ngõ 100, đường Trung Kính, Q.Cầu Giấy, Hà Nội cho hay, sau 2 tháng quán đóng cửa để chống dịch, khi hoạt động trở lại thì chị phát hiện tiền nước tăng bất thường.

Theo đó, tiền nước của quán tính từ 8-8 đến 7-9-2021 theo thông báo của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy là 40m3 với số tiền 367.764 ngàn đồng.

Tiền nước báo về số điện thoại của chị Lan tăng bất thường.

Trong khi đó, tháng này cửa hàng chị đã được hỗ trợ 64.901 ngàn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Nếu không trừ tiền hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh, cửa hàng chị Lan phải đóng số tiền là hơn 432 ngàn đồng.

Tháng tiếp theo tính từ 8-9 đến 7-10-2021 hóa đơn điện tử báo về số điện thoại của chị Lan là 126m3 với số tiền 1.706.835 ngàn đồng.

Tháng này chị cũng được thành phố hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh với số tiền 301.207 ngàn đồng. Nếu chưa trừ tiền hỗ trợ, tháng này chị Lan phải nộp số tiền là hơn 2 triệu đồng.

Nhân viên đã xuống kiểm tra, đưa đồng hồ đi kiểm định nhưng vẫn chưa có kết quả cụ thể.

Chị Lan cho biết, rất bức xúc vì đến thời điểm hiện tại cả tuần kiến nghị, phía Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy chưa có câu trả lời cụ thể về việc tiền nước tăng bất thường.

Chị Lan đặt câu hỏi: 'Đây là thời điểm các hàng quán tại Hà Nội đang phải đóng cửa để chống dịch. Bản thân tôi cũng không ở lại đây vì nhà cách đây không xa, lâu lâu ra kiểm tra quán thôi, đâu có sử dụng nước nhiều như vậy?'.

Cũng theo chị Lan, những tháng trước đó, quán hoạt động, tiền nước chị phải đóng tháng nhiều nhất chưa đến 70 ngàn đồng. Còn lại các tháng dao động từ hơn 30 ngàn đến 50 ngàn.

Khi nhân viên kiểm tra thì phát hiện điểm vỡ ống ngoài đường lớn cách đồng hồ và bể chứa nước nhà chị Lan khoảng 2m.

Sau khi phát hiện tiền nước 'nhảy múa' bất thường, chị Lan đã phản ánh đến phía đơn vị cấp nước. Người của Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy xuống kiểm tra, thu hồi đồng hồ để kiểm định, nhưng đến nay vẫn chưa có kết quả cụ thể.

'Vị trí đồng hồ nước vào bể nhà tôi dài khoảng 30cm. Sau tháng nghỉ dịch khi phát hiện tiền nước tăng hơn 500 ngàn thì có nhân viên đến thu tiền nước, tôi chưa đóng vì thấy bất thường. Đến tháng tiếp theo, tiền nước tăng phi mã lên tới hơn 2 triệu đồng. Sau đó, nhân viên này vào kiểm tra thì thấy đồng hồ vẫn quay rất nhanh, nhưng nước không chảy vào bể của nhà tôi', chị Lan nói.

Theo nữ chủ tiệm hớt tóc, sau đó có một nhân viên nam xuống kiểm tra thêm hai lần. Đồng thời, gọi thêm kỹ thuật xuống đào đường ống chảy vào bể chứa của nhà chị Lan để tìm nguyên nhân, không phát hiện vấn đề gì.

Tiếp đó, nhân viên nước đào rộng ra ngoài phía đường lớn thì phát hiện một đoạn rễ cây đâm xuyên làm vỡ ống nước cách vị trí đồng hồ và bể nước nhà chị Lan khoảng 2m.

'Vị trí vỡ ống nước này nằm ngoài đường dẫn của công ty, không liên quan gì đến đường ống dẫn vào bể nhà tôi. Tôi không hiểu vì sao ống nước vỡ bên ngoài, nhưng đồng hồ nước nhà tôi vẫn quay, còn nước thì không vào bể', chị Lan nói.

Phải nghỉ do dịch bệnh trong nhiều tháng, nay quán của chị Lan vẫn chưa thể hoạt động do không có nước

Hiện phía công ty vẫn đang cắt nước khiến chị phải tiếp tục đóng cửa thêm vài ngày nữa.

Theo chị Lan, người của công ty cấp nước xuống đào bới, mang đồng hồ đi cũng không lập biên bản ghi hiện trạng. Vài hôm sau, chị phản ánh vì sao không lập biên bản hiện trạng thì ông Hà Quang Minh – Phó phòng kinh doanh của xí nghiệp lập biên bản với nội dung cho thay đồng hồ, khách hàng thanh toán hết tiền nước ở đồng hồ cũ.

'Điều này hết sức vô lý, họ xuống đào bới, lấy đồng hồ đi, không liên quan gì đến nhà tôi nhưng nay lại bắt thay đồng hồ. Trong khi đó, chưa có kết quả kiểm định đồng hồ như thế nào', chị Lan cho hay.

Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy cho biết, đã cho nhân viên xuống làm việc với khách hàng nhưng còn một số vướng mắc vẫn chưa giải quyết được.

Theo Đoàn Tuấn/Công an TPHCM Link Gốc:           Copy Link
http://www.congan.com.vn/doi-song/bi-cat-nuoc-vi-hoa-don-nhay-mua-2-trieuthang-khi-quan-dong-cua-chong-dich_121884.html

Tags: quán cắt tóc Lana Beauty  |  Xí nghiệp kinh doanh nước sạch Cầu Giấy  |  tiền nước nhảy múa