Quần vợt Việt Nam khởi đầu với chiến thắng 3/5 trận tại SEA Games 31

Baoquocte.vn. Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã có ngày ra quân thuận lợi khi giành chiến thắng 3 trong 5 trận tại SEA Games 31.

Quốc Khánh/Văn Phương giúp Quần vợt Việt Nam có khởi đầu thuận lợi tại SEA Games 31.

Mới đây, các trận đấu vòng 1 nội dung đơn nữ, đôi nam và đôi nam nữ của môn quần vợt tại SEA Games 31 diễn ra tại Cụm sân tennis Hanaka Paris Ocean Park, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Đội tuyển quần vợt Việt Nam đã giành chiến thắng 3 trong 5 trận trong ngày ra quân tại Đại hội năm nay.

Ở trận đôi nam đầu tiên, 'vua lưới' Lê Quốc Khánh đánh cặp với Nguyễn Văn Phương để tham gia thi đấu nội dung đôi nam, đối đầu với cặp đôi Muhammad Aiman Bin Hamdan/ Darrshan Suresh (Malaysia). Hai bên khởi đầu thế trận giằng co tới game 8 với tỷ số 4-4, và rồi Lê Quốc Khánh nhanh chóng kết thúc set đấu với cú smash dứt khoát trên lưới giúp tuyển Việt Nam giành phần thắng 6-4 tại set 1. Đến set thứ 2, cặp Quốc Khánh / Văn Phương thắng set trắng với tỷ số 6-0 để giúp họ giành chiến thắng 2-0 trước cặp đôi của Malaysia.

Ở trận 2, Savanna đối đầu với hạt giống số 4 của giải - Luksika Kumkhum (Thái Lan). Luksika từng đánh bại tay vợt nữ số 1 Việt Nam là Chanelle Vân Nguyễn tại trận đơn nữ thứ 2 của Chung kết nội dung đồng đội diễn ra vào ngày 15/05. Trước một đối thủ có đẳng cấp cao hơn về thể lực và kỹ thuật, Savanna Lý Nguyễn đã không thể tạo nên bất ngờ và đành chấp nhận thất bại sau 2 set chóng vánh với cùng tỷ số 1-6.

Cặp đôi Trịnh Linh Giang/Phạm Minh Tuấn giúp Quần vợt Việt Nam có chiến thắng trong ngày khi đánh bại cặp đôi Rifqy Sukma Ramadhan/Tegar Abdi Satrio Wibowo (Indonesia). Hai tay vợt Việt Nam khởi đầu thuận lợi ở set 1 với điểm break ngay từ game đấu đầu tiên, và tiếp tục giành điểm tại game 2 sau khi đối thủ Rifqy trả giao banh ra ngoài. Linh Giang / Minh Tuấn phối hợp ăn ý giúp họ giành chiến thắng 6-3 trong set 1. Trong set 2, Linh Giang và Minh Tuấn chỉ để thua 1 game và giành chiến thắng chung cuộc với tỷ số 2-0 (6-3, 6-1).

Cặp đôi Fodor Csilla/Lê Quốc Khánh chiến thắng trước cặp đôi người Campuchia ở nội dung đôi nam nữ.

Chiến thắng thứ 3 trong ngày 17/5 của quần vợt Việt Nam đến từ cặp Fodor Csilla / Lê Quốc Khánh khi họ thắng nhẹ nhàng tại vòng 1 nội dung đôi nam nữ trước Sarinreach Leng / Chenda Som (Campuchia). Cả 2 cặp so kè từng điểm số tới game 8 và bước ngoặt xảy ra ở game 9 khi 'vua lưới' Lê Quốc Khánh tận dụng khả năng của mình để ấn định chiến thắng set 1 với tỷ số 6-4 do đối phương mắc lỗi đánh bóng chạm lưới. Fodor Csilla/Lê Quốc Khánh ở set 2 với tỷ số 6-2 để giành phần thắng chung cuộc 2-0 trước cặp đôi người Campuchia.

Ở diễn biến khác, cặp đôi Nguyễn Văn Phương/Chanelle Vân Nguyễn đối đầu với cặp đôi Isaro Pruchya/Cheapchandej Patcharin (Thái Lan). Cả hai cặp đều giành chiến thắng trong 2 set để phân định thắng thua ở set 3 quyết định. Thế nhưng cặp đôi của Việt Nam lại để thua ở set thứ 3 và đành chấp nhận thua 1-2 với tỷ số các set là 3-6, 6-3, 7-10.

Theo (theo SEA Games)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/quan-vot-viet-nam-khoi-dau-voi-chien-thang-35-tran-tai-sea-games-31-184042.html

Tags: SEA Games 31  |  SEA Games Việt Nam  |  quần vợt  |  quần vợt Việt Nam  |  bảng xếp hạng huy chương  |  bảng tổng sắp huy chương