Quảng Ninh: Thành lập 2 chốt test nhanh SARS-CoV-2 tại cửa ngõ TP Móng Cái

Ngày 6/9, Chủ tịch UBND TP Móng Cái Hồ Quảng Huy đã ký quyết định thành lập 2 chốt test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại khu vực đầu vào địa bàn TP Móng Cái.

Theo quyết định, 2 chốt test nhanh được đặt tại Km21 Quốc lộ 18 thuộc địa bàn xã Quảng Nghĩa đoạn giao cắt giữa cung đường QL 18 cũ và QL 18 mới. Chốt tiếp theo đặt tại Km17 QL 18 thuộc địa bàn xã Hải Tiến.

Các lái xe được hướng dẫn vào chốt để lấy mẫu trước khi vào Trạm KSLH Km15- Bến tàu Dân Tiến.

Lực lượng chức năng tại 2 chốt này có nhiệm vụ lấy mẫu test nhanh kháng nguyên virus SARS–CoV-2 đối với toàn bộ lái xe, người đi cùng xe chở hàng hóa thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa xuất nhập khẩu từ tỉnh ngoài trước khi qua Trạm KSLH Km15- Bến tàu Dân Tiến (xã Hải Tiến, TP Móng Cái). Đồng thời, có trách nhiệm thu thập dữ liệu, thông tin, lái, phụ xe và người đi cùng gửi về Tổ kiểm soát phòng chống dịch tại Trạm KSLH Km15- Bến tàu Dân Tiến để nắm, kiểm soát, tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo theo quy trình hướng dẫn.

Theo đó, người và phương tiện khi đi qua 2 chốt này, nếu test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV-2 cho kết quả âm tính thì được phép dán tem niêm phong cửa kính, cabin xe và di chuyển tới điểm đến đã đăng ký.

Nếu kết quả test nhanh là dương tính với SARS-CoV-2 thì sẽ được cách ly, báo cáo kết quả về Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch thành phố để thông báo ngay cho các chốt,trạm trong tỉnh nơi phương tiện, lái xe đi qua để điều tra, truy vết kịp thời. Qua đó, sàng lọc từ sớm, từ xa, chủ động, hiệu quả hơn trong phòng chống dịch bệnh.

Theo Thành Duy/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/quang-ninh-thanh-lap-2-chot-test-nhanh-sars-cov-2-tai-cua-ngo-tp-mong-cai-5664800.html

Tags: Quảng Ninh  |  Móng Cái  |  chốt test nhanh