Quyết vượt mặt thầy trò HLV Park Hang-seo, Thái Lan mở thêm kế hoạch 'luyện công' đặc biệt

Tuyển Thái Lan quyết định tổ chức thêm một trận giao hữu trước khi bước vào những lượt trận cuối vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á.

Ban đầu, 'Voi chiến' chỉ có kế hoạch thi đấu giao hữu 2 trận gặp Oman (26/5) và Tajikistan (29/5) để làm nóng. Tuy nhiên việc tuyển Thái Lan để thua Oman với tỷ số 0-1 đã khiến cho HLV Nishino chẳng thể an tâm.

Chiến lược gia người Nhật Bản đã yêu cầu Liên đoàn bóng đá Thái Lan tìm thêm một đối thủ nữa cho đội nhà thử sức. Cái tên được chọn là tuyển Uzbekistan, đội bóng hiện đứng thứ 86 trên BXH FIFA, hơn Thái Lan 20 bậc.

Lịch thi đấu tuyển Thái Lan trước Uzbekistan.

Hai đội sẽ gặp nhau vào ngày 30/5, tức chỉ một ngày sau khi Thái Lan chơi trận giao hữu với Tajikistan. Trận đấu diễn ra trong vòng 90 phút và chia làm 3 hiệp, mỗi hiệp có thời lượng 30 phút. Thái Lan và Uzbekistan có thể thay người không giới hạn.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, Uzbekistan hiện xếp thứ hai bảng D với 9 điểm giành được sau 5 trận đã đấu.

Trong quá khứ, Uzbekistan từng 10 lần đối đầu trước Thái Lan. Họ thắng 4 trận và 6 lần bị đối thủ đánh bại.

Tuyển Việt Nam cũng từng là bại tướng của Uzbekistan. Chúng ta gặp đội bóng Trung Á này hai lần vào năm 2013 và nhận về kết quả toàn thua.

Thái Lan hiện sở hữu 8 điểm sau 5 trận đã đấu, qua đó xếp thứ ba tại bảng G. Thầy trò HLV Nishino còn kém đội đầu bảng Việt Nam 3 điểm. Do vậy, họ cần toàn thắng 3 trận đấu tới gặp Indonesia (3/6), UAE (7/6) và Malaysia (15/6) nếu muốn hy vọng giành tấm vé vào vòng loại thứ ba.

Theo Đặng Phong/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/quyet-vuot-mat-thay-tro-hlv-park-hang-seo-thai-lan-mo-them-ke-hoach-luyen-cong-dac-biet-162212705205738868.htm

Tags: ĐT Việt Nam  |  trận giao hữu  |  bóng đá thái lan  |  tuyển Thái Lan  |  Vòng loại World Cup 2022  |  tuyển Uzbekistan